Quà “độc” của chồng

Cánh mày râu thường cảm thấy khó khăn về việc làm thế nào để người phụ nữ của mình cảm thấy hạnh phúc và bất ngờ trong ngày 8/3. Thực ra điều đó không khó, chỉ cần bỏ một chút thời gian, đầu tư ý tưởng sẽ mang lại cho những ông chồng một hiệu quả bất ngờ.


Cánh mày râu thường cảm thấy khó khăn về việc làm thế nào để người phụ nữ của mình cảm thấy hạnh phúc và bất ngờ trong ngày 8/3. Thực ra điều đó không khó, chỉ cần bỏ một chút thời gian, đầu tư ý tưởng sẽ mang lại cho những ông chồng một hiệu quả bất ngờ.

“Cây nhà lá vườn” của những ông chồng IT

Như vợ chồng nhà Hạnh và Thắng (Q. Hai Bà Trưng), Thắng vốn là dân IT nên bình thường khô khan, ít thể hiện tình cảm với vợ. Năm nào ngày lễ, kỉ niệm Hạnh cũng phấp phỏng chờ đợi một sự đổi mới từ chồng nhưng hầu như toàn hy vọng hụt. “Suốt 6 năm lấy nhau, năm nào cũng như năm nào, chả bao giờ mình được một lời chúc, một món quà cho ra hồn, lắm lúc cũng tủi thân”, chị Hạnh chia sẻ.

Bởi vậy cho nên năm nào chị Hạnh cũng chỉ hưởng xái không khí ngày lễ của chị em trên đường phố, ở cơ quan chứ không trông mong gì ở chồng. “Trước ngày 8/3, gần một tuần, mình thấy chồng cứ lén la lén lút ôm lấy cái máy tính, hễ lúc nào mình tiến đến là anh ấy gập màn hình lại, rồi đuổi khéo mình ra ngoài khiến mình hoài nghi anh ấy đang làm điều gì đó mờ ám”, chị Hạnh tủm tỉm cho biết.

Nhiều lần thấy động thái của chồng không bình thường, chị Hạnh đã quyết tâm “triệt phá” cho bằng được. Thế nên hễ có cơ hội tiếp xúc với “vật bất ly thân” của chồng là chị không bỏ qua. Tuy nhiên những lần đó chị không tài nào tìm ra manh mối bởi không thể dò được mật khẩu của máy tính. “Tối đó, về nhà chán vì quà thì không có, chồng vẫn chúi mũi vào máy tính như không có chuyện gì xảy ra, mình điên lắm, quyết tâm rình bằng được để bắt quả tang anh ấy. Thừa lúc chồng nghênh ngang huýt sao rời phòng đi tắm mình lẻn vào phòng làm việc, nhìn thấy màn hình máy tính còn sáng, mình thấp thỏm, vừa ngó nghiêng canh chừng chồng vừa hí hoáy… kiểm tra. Vừa cho tay vào di chuột, thì màn hình ‘vọt’ ra dòng chữ: ‘Hãy trả lời anh thật lòng, em có yêu anh không?’. Nghĩ đến mấy ô chat còn bỏ dở những dòng hi hi… ha ha… của chồng, mình nổi đóa toan click vào ô “không” trên màn hình nhưng, ô chữ “không” cứ chạy loạn khắp màn hình… Cuối cùng, bực mình quá, mình tích bừa vào cái ô ‘có’ thì một loạt những bức hình của hai vợ chồng hiện ra trên nền nhạc du dương, bên dưới kèm những câu chúc của anh ấy và có cả những lời xin lỗi khiến mình cảm động lắm!”, Hạnh bồi hồi chia sẻ.

 


Hay như anh Nam vốn làm cho một công ty truyền thông, ngoài vợ ra thì thứ mà anh gần gũi nhất chính là cái máy tính. Bởi vậy “cục sắt” là anh theo như lời vợ nói cũng không màng đến chuyện chăm chút tỉ mẩn quà cáp hoặc lên kế hoạch lãng mạn dành tặng cho vợ. “Năm ngoái mình quyết đột phá để đập tan suy nghĩ mình là ‘cục sắt” cứng nhắc trong lòng vợ. Trưa 8/3, mình nhắn tin cho vợ thông báo phải làm việc ngoài giờ, khiến vợ chán chả thèm nhắn tin lại. Buổi chiều mình về sớm hì hụi đi chợ, vác máy tính xuống bếp nhờ cậy “anh” google công thức nấu ăn, cách trang trí bàn tiệc và vào blog của vợ khảo sát xem nàng đang thích gì. Xong xuôi, căn giờ vợ về, mình tắt điện để nhà tối om, đến khi cô ấy bước vào nhà, bật đèn… cô ấy ôm chầm lấy mình khóc như mưa…”, anh Nam kể lại kế hoạch 8/3 năm ngoài của mình.

Kế hoạch “không”

Sáng ngày 8/3, đáp lại sự mong đợi về một món quà thú vị từ chồng, chị Thùy (Hoàng Mai) đã phải chưng hửng khi thấy thái độ dửng dưng của chồng: “Hôm nay công ty anh tăng ca tới 10h tối. Em ăn cơm trước rồi ngủ đi nhé”. Đã đành công việc bận rộn nhưng thái độ của chồng vào đúng lúc Thùy đang hồ hởi nhất lại như vậy nên khiến chị không khỏi bất ngờ: “Còn chưa kịp trách cứ gì, chưa kịp vòi vĩnh quà cáp thì anh ấy đã phóng vọt xe đi. Suốt cả ngày hôm đó, đi ra đi vào làm việc gì cũng thấy bực mình”.

 


Hậm hực và quyết tâm tự nhủ lòng mình sẽ cho chồng một trận. “Cả ngày đụng đến việc gì cũng hỏng, cứ nhớ đến thái độ vợ vừa định nói gì là chồng lại ‘không, anh không có thời gian’, ‘không… không’ là mình tức phát khóc”. Thế nhưng chị Thùy không biết rằng, anh Tuấn – chồng chị đã lên kế hoạch chi tiết để… chọc giận vợ. “Vừa giận chồng, vừa chán nên đi làm về, mình cũng không thèm qua chợ mua đồ nấu cơm nữa, mình quyết tâm giận cả tháng, sẽ không nói một lời nào với anh ấy. Nhưng cuối cùng, khi vừa về đến nhà mình đã thấy chồng đứng chờ ngay ở cửa. Anh ấy kéo mình vào nhà, ‘dúi’ mình ngồi xuống bàn ăn đã được chuẩn bị tươm tất. Mình ngỡ ngàng, không nói được câu gì, cứ nhìn anh ấy trân trân cho đến khi anh ấy đặt vào tay mình một món quà vừa cười vừa nói ‘Giận anh đến mức thế cơ à?!’ mình mới tẽn tò cười trừ”.

Quà “Hãy đợi đấy”

Không giống như hai người phụ nữ trên, Trang nhận được hoa và quà của chồng ngay từ sáng ngày 8/3 một cách “phơi bày cụ thể” không gói ghém cũng chẳng bí mật, khác xa hoàn toàn với mong đợi của Trang: “Mình dài thuỗn mặt vì cứ nghĩ chồng tặng quà không bất ngờ thì cũng phải ‘lịch sự’. Đằng này…”, Trang nhớ lại. Nhận được quà, và hoàn toàn khác xa với suy nghĩ của mình nên Trang đã “coi như xong”. “Thế nhưng vừa đến cơ quan được chừng nửa tiếng thì chồng nhắn tin ‘em thấy thế nào’, mình hờ hững nhắn lại cho chồng ‘chán toàn tập với chồng!’ rồi chồng nhắn lại ‘hãy đợi đấy’ thì mình cứ nghĩ anh ấy giận mình và coi như là lời đảm bảo ‘từ nay sẽ không còn quà’”, Trang chia sẻ. Nhưng khác hoàn toàn với sự suy nghĩ của Trang, sau tin nhắn cuối của chồng Trang trong một buổi sáng, cứ sau 1 tiếng đồng hồ, trang lần lượt nhận được mấy món quà qua đường bưu điện mà không rõ tên người nhận, chỉ đến khi món quà cuối cùng đến cùng lúc với cuộc điện thoại của chồng thì Trang mới vỡ lẽ “người hâm mộ bí mật” cô là ai. “Bữa trưa hôm đó, hai vợ chồng đi ăn ở ngoài, chồng cứ luôn miệng hài hước hỏi ‘quà hãy đợi đấy của anh tuyệt vời không’”, Trang cho hay.

Có rất nhiều cách để làm người phụ nữ của mình hạnh phúc. Không cần phải là những món quà đắt tiền, chính sự chân thành và tình cảm yêu thương mà những người đàn ông muốn trao tặng cho vợ mới là món quà tuyệt vời nhất, đi thẳng tới trái tim người phụ nữ.