“Ngoại tình, bóc bánh” : Phụ nữ chẳng hiểu gì về đàn ông ?

Tại sao cứ phải làm to chuyện lên đến thế, trong khi đối với nam giới chuyện quan hệ với “gái” nhiều khi chỉ là một việc không tránh được.


Khi họ ăn uống xong thì ra hát karaoke, hát xong thì vào phòng. Xong thì thôi. Đi một nhóm với nhau, chả lẽ mình lại từ chối ngồi ngoài.

 

Tôi không dám khẳng định là ai cũng thế, nhưng ít ra trong đám bạn tôi, nhiều người như thế. Mà đã nhiều người như thế thì cũng chả có gì phải băn khoăn, áy náy hay cảm thấy có lỗi cả.

 

Ngay từ khi mới cưới, tôi đã nói với vợ, nếu thấy anh có ngồi với “gái” thì cũng coi là bình thường. Tất nhiên là cô ấy không thể đồng tình được. Nhưng tôi vẫn cứ nói, coi như đó là liều văcxin phòng ngừa trước.

 

Là vợ thì phải ngăn chặn để chồng không đi ngoại tình, nhưng nói tới đâu, ngăn chặn tới mức độ nào để chồng không đi quá đà nhưng cũng không cảm thấy bí bách, không thấy như bị quản thúc... là cả một nghệ thuật.

 

Người đàn ông không phải một đứa trẻ để đi đâu về thì phải báo cáo, bị kiểm tra, kiểm soát... Điều đấy chỉ khiến họ xa lánh gia đình hơn mà thôi.

 

Thứ hai là chuyện thỏa mãn. Phụ nữ tưởng rằng đàn ông ngoại tình vì trong gia đình họ không được thỏa mãn. Cho nên khi biết chồng có người khác, họ đau đớn, dằn vặt, coi mình là kẻ thất bại nặng nề.

 

Nhưng thực ra, thỏa mãn có tính thời điểm, có nhiều mức độ khác nhau và là vấn đề của cả hai bên. Hòa hợp về tình dục của vợ chồng là vô cùng quan trọng, nhưng tiếc thay không nhiều đôi đạt được điều đó. Và đây cũng chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến ngoại tình mà thôi.

 

Không phải đàn ông đi với “gái” vì chán vợ. Chỉ một phần nhỏ thôi. Vợ là vợ và chuyện ấy là chuyện ấy, khó mà thay thế nhau được.

 

Một nhầm lẫn nữa của phụ nữ là họ cho rằng “bóc bánh trả tiền” là coi thường người phụ nữ. Hoàn toàn không phải thế. Với cá nhân tôi chẳng hạn, tôi biết ơn những người phụ nữ đã giúp tôi giải tỏa, thỏa mãn, giúp tôi thấy thoải mái, tự tin vì mình được làm một thằng đàn ông thực sự.

 

Nguyên tắc của tôi là chỉ làm chuyện ấy với những người có thể nói chuyện được, vì thế không hề có sự coi thường. Tiền là để trả cho công việc mà họ đã làm rất tốt. Tôi biết có những ông mượn cớ này mà à ơi, tán tỉnh để khỏi phải trả tiền.

 

Điều tôi muốn nói là các bà vợ hãy cố mà hiểu đàn ông. Ngoại tình, chơi gái hay uống rượu... đều độc hại cả, nhưng tại sao người ta vẫn chơi, vẫn uống? Không thể cấm tiệt được, vì vậy đừng nên đòi hỏi một điều gì tuyệt đối. Trước hết phải biết chấp nhận thực tế đó để có cách quản chồng của riêng mình.