Rùng rợn 12 ngôi nhà bị ma ám nổi tiếng nhất thế giới

Cổ kính, bí ẩn và u tịch là đặc điểm của những ngôi nhà bị ma ám nổi tiếng nhất thế giới – nơi được bao bọc bởi vô số những câu chuyện rùng rợn, ớn lạnh sống lưng và kích thích trí tò mò, tưởng tượng của con người.


Dưới đây là 12 ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất thế giới:

1. Nhà ma ám 112 đại lộ Đại Dương, Mỹ
Đây có thể là ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất trên thế giới và "kịch bản" của bộ phim kinh dị nổi tiếng của Hollywood “The Amityville Horror”. Mọi chuyện bắt đầu từ vụ án mạng thảm khốc xảy ra trong ngôi nhà này năm 1974. Ronald DeFeo Jr – một thành viên trong gia đình đã nhẫn tâm ra tay sát hại 6 người thân.

Tháng 10/1975 – một năm sau ngày vụ án mạng thương tâm xảy ra, ngôi nhà oan nghiệt này đón một gia đình mới đến sinh sống. Tuy nhiên, không lâu sau đó, họ phải chuyển đi nơi khác khi không thể chịu đựng được cảnh ngày ngày bị ám ảnh và tra tấn về tinh thần bởi những khuôn mặt lạ lùng, ma quái rình mò ngoài cửa sổ; tiếng la hét, khóc lóc nỉ non trong đêm vắng, những đồ vật có thể tự dịch chuyển và hàng tá chuyện kỳ quặc, kinh dị bên trong ngôi nhà.

2. Lâu đài ma ám mang phong cách Gothic tại Sydney, Australia

Đẹp nhưng cổ kính và u tịch là đặc điểm của lâu đài mang phong cách Gothic Victoria tại Annandala, Sydney, Australia. Tòa biệt thự này bị ám bởi hồn ma của một người phụ nữ váy trắng. Nhiều người tò mò cả gan đến thăm tòa biệt thự này đều khiếp đảm kể lại rằng họ thấy các cửa chính lẫn cửa sổ tự động đóng, mở, những hồn ma lập lờ trong bóng tối và người phụ nữ mặc váy trắng lang thang trên các hành lang.

3. Nhà ma ám của nam tài tử Hollywood Nicolas Cage tại New Orleans

Năm 2009, nam tài tử nổi tiếng từng đoạt giải Oscar Nicolas Cage bỏ ra hàng triệu USD để mua tòa biệt thự LaLaurie trong một cuộc bán đấu giá. Tuy nhiên, Cage không ngờ rằng tòa biệt thự từng thuộc về một gia đình thuộc dòng dõi hoàng tộc Pháp lại dính một lời nguyền ma ám. Căn nguyên là bởi những năm 1830, tòa biệt thự này là nơi diễn ra các vụ tra tấn, giết hại, hành quyết nô lệ dã man bởi những chủ nhân đầu tiên của nó. Những câu chuyện ly kỳ, huyền bí và rùng rợn bao trùm tòa biệt thự khiến nó trở nê nổi tiếng khắp New Orleans.

4. Nhà ma ám ở Ghost Town, New Mexico, Mỹ

Josh Bond, chủ sở hữu của một ngôi nhà ở trung tâm thị trấn ma, Cuchillo, New Mexico, Mỹ phải bán tống bán tháo khối tài sản của mình thang 10/2009 bởi nhiều ngày mất ăn mất ngủ vì bị ma ám. Cụ thể, cứ nửa đêm, ông Josh Bond lại bị đánh thức bởi tiếng lạch cạnh rất lớn phát ra từ nhà bếp, tiếp đó, là tiếng củi được chất vào lò, cháy lách tách. Rón rén bước vào bếp, ông Josh Bond sững người khi thấy hồn ma của một phụ nữ lớn tuổi hoàn toàn xa lạ đang nấu ăn. Kinh hãi hơn, sống trong ngôi nhà của mình, Josh Bod thường xuyên bị tra tấn về tinh thần bởi tiếng người lạ thì thầm vào tai ông.

5. Nhà ma ám bởi diễn viên Mary Pickford trên đồi Beverly Hills

Ngôi nhà này được xây dựng trên đồi Beverly Hills bởi Mary Pickford và Douglas Fairbanks, hai ngôi sao phim câm của Hollywood. Tuy nhiên, cặp đôi này ly hôn năm 1936 và bà Pickford ở lại trong ngôi nhà, ngày càng khép kín và xa lánh xã hội cho đến khi qua đời năm 1979. Năm 1988, một doanh nhân người Israel tên là Meshulam Riklis mua lại ngôi nhà. Do tòa nhà cũ đã bị mối ăn hư hại, ông Meshulam Riklis liền đập đi xây mới lại toàn bộ. Tuy nhiên, ngay cả khi ngôi nhà mới hoàn thành, người ta vẫn đồn rằng hồn mà của bà Pickford vẫn luẩn quất quanh tại đây, chờ đợi ông chồng Douglas Fairbanks quay trở lại.

6. Trụ sở tòa án bị ma ám ở hạt Pickens, Mỹ
Trụ sở tòa án ở hạt Pickens, Carrollton, bang Alabama, Mỹ nổi tiếng với những câu chuyện ma quái liên quan đến hồn ma vất vưởng bên cửa sổ. Theo lời tương truyền, con ma này là Henry Wells, một phạm nhân bị hành hình tàn bạo và oan nghiệt trong một đêm giông bão năm 1878 với tội danh đốt tòa án.
 
7. Lâu đài ma ám Borley Reactory, Anh

Borley Reactory là lâu đài cổ thời Victoria ở làng Borley, Essex, Anh. Nó được xây dựng năm 1986, trên nền đất của ngôi nhà dành cho linh mục sau đó, bị hỏa hoạn thiêu rụi năm 1939. Lâu đài Borley Reactory thường xảy ra rất nhiều chuyện kỳ quặc mà không ai lý giải được. Đến năm 1937, hai năm trước khi Borley Reactory  trở thành đống tro tàn, Harry Price – một nhà siêu hình quả quyết rằng ngôi nhà rõ ràng bị ma ám.

8. Nhà ma ám Whaley Thomas, San Diego, Mỹ 

Tòa nhà Whaley House, hiện là một bảo tàng, nằm ở thành phố San Diego, bang California Mỹ. Whaley House được xây dựng bởi Thomas Whaley vào năm 1857. Đây được coi là một trong những ngôi nhà ma ám nổi tiếng trên thế giới bởi những câu chuyện thần bí liên quan đến nó. Câu chuyện ma quái đầu tiên liên quan đến ngôi nhà này liên quan đến hồn ma của James “Yankee Jim” Robinson, bị treo cổ năm 1852 trên nền ngôi nhà – từng là nơi hành hình các phạm nhân bằng cách treo cổ trước khi được ông Whaley Thomas mua lại.

9. Lâu đài ma ám Raynham Hall 
Chính tại lâu đài Raynham Hall, nhiếp ảnh gia Captain Provand và người phụ tá là Indre Shira chụp được bức ảnh ma nổi tiếng nhất mọi thời đại. Bức ảnh ghi lại được hình dáng của một bóng ma tại tầng trệt căn biệt thư Raynham Hall. Tương truyền bóng ma trong lâu đài là linh hồn không siêu thoát của bà Dorothy Walpole, phu nhân của lãnh chúa Viscount Townshend.

Do phạm tội ngoại tình bà Dorothy Walpole bị nhốt kín trong lâu đài Raynham Hall cô tịch và chết vì bệnh đậu mùa năm 1726. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng thực tế bà bị chồng đẩy xuống cầu thang rồi ngã gãy cổ mà chết. Bóng ma Dorothy Walpole còn được gọi là Người phụ nữ mặc áo nâu.

Toà lâu đài Raynham Hall được xây từ thế kỷ 17 tại vùng Norfolk của Anh và thuộc sở hữu của dòng họ Townsend trong suốt 300 năm.

10. Lâu đài bị nguyền rủa Howsham Hall ở Yorkshire, Anh

Người dân khắp vùng Yorkshire của nước Anh truyền nhau câu chuyện về Howsham Hall – lâu đài bị ám bởi một lời nguyền khủng khiếp của  Kirkham Priory. Theo lời nguyền này, “tất cả những người thừa kế lâu đài này sẽ phải nhận lấy cái chết đau đớn và hạnh phúc thực sự sẽ không bao giờ đến với họ cũng như toàn bộ các thành viên trong gia đình này. Năm 2009, tòa lâu đài xây dựng vào thế kỷ 17, Howsham Hall được rao bán với gái 6 triệu USD.

11. Biệt thự ma ám Mangolia, New Orleans, Mỹ
Biệt thự này được xây dựng năm 1857 bởi Alexander Harris cho người vợ chưa cưới của ông. Tuy nhiên, người con gái xấu số này đã chết vì bệnh sốt vàng trong cùng năm đó. Từ đó, hồn ma của cô gái luẩn quất quanh ngôi nhà này không chịu đi.

12. Nhà ma Tom

Năm 2000, vợ chồng ông bà Ronson rao bán ngôi nhà của họ ở South Wales, Anh. Lý do là, họ không thể tiếp tục chịu đựng được nỗi ám ảnh về một hồn ma tên Tom lẩn quất ở mọi ngóc nghách trong ngôi nhà của họ.