Khi căng thẳng, chàng sẽ yêu nàng béo

.


Tiêu chuẩn của nam giới về hình thể của phụ nữ thay đổi khi họ rơi vào tình trạng căng thẳng
 Ảnh: menshealth.com.

Bản năng thúc giục đàn ông tìm kiếm những phụ nữ trẻ và có thân hình cân đối vì đó là những người khỏe mạnh và có khả năng sinh sản tốt. Nhưng trạng thái căng thẳng có thể khiến phái mạnh sắp xếp lại các ưu tiên của họ trong quá trình tìm kiếm bạn tình.

Để kiểm chứng giả thuyết đó, các nhà nghiên cứu của Đại học Westminster tại Anh tuyển 80 người đàn ông để thực hiện một thử nghiệm. Họ chia tình nguyện viên thành hai nhóm, trong đó một nhóm trải qua các hoạt động gây căng thẳng (như phỏng vấn tuyển dụng), còn nhóm kia trải qua những hoạt động bình thường, Telegraph đưa tin.

Sau đó cả hai nhóm xem những bức ảnh phụ nữ có cơ thể từ gầy còm tới béo phì. Nhóm nghiên cứu yêu cầu tình nguyện viên đánh giá mức độ hấp dẫn của từng phụ nữ trong ảnh theo thang điểm.

Những bức ảnh được đánh số theo chỉ số khối cơ thể (BMI), theo đó số 1 dành cho những phụ nữ quá gầy, còn số 10 dành cho cô quá béo.

Nhóm nghiên cứu lấy cộng chỉ số khối của những người phụ nữ mà hai nhóm đàn ông đánh giá là "có thân hình lý tưởng" chọn rồi chia để lấy điểm trung bình. Kết quả cho thấy điểm trung bình của nhóm "căng thẳng" là 4,44 - cao hơn nhiều so với con số 3,90 của nhóm kia.

"Phát hiện của chúng tôi là bằng chứng thực nghiệm đầu tiên cho thấy tình trạng thần kinh tác động tới đánh giá của nam giới về kích thước cơ thể phụ nữ", các nhà nghiên cứu tuyên bố. Một nghiên cứu trước đây từng chứng minh rằng, khi đói, đàn ông thường đánh giá cao phụ nữ có thân hình lớn.

Tác giả: NHL- Sưu tầm