Lượt thăm:232437730   Đang Online: 880

Số lượt xem: 3654
Gửi lúc 15:49' 13/05/2012
Chuyện những cô gái chết ở thác Trinh nữ

Ngọn thác nằm sâu trong con đường nhựa chạy dài từ Quốc lộ 14 huyện Cư Jút (ĐăkNông). Nơi đây, quang cảnh thiên nhiên thoáng đãng, mát mẻ pha chút thâm u cùng cốc của đại ngàn làm cho con người thoáng có cảm giác rờn rợn.


Sự thật về những cái chết của nhiều cô gái còn trinh nơi dòng thác ngày đêm cuốn đá này luôn là sự tò mò của bất cứ một ai ghé qua.
Những cái chết của các cô gái còn trinh

Tôi có cảm giác rợn người khi bước xuống từng bậc cầu thang đá mà qua thời gian rêu phong đã phủ đầy lối đi. Đá chồng đá, cây quấn cây làm cho không gian của thác âm u, tĩnh mịch đến hoang lạnh. Từ trên mỏm đá cao nhìn xuống, thác nước chảy rầm rầm, bọt tung trắng xóa. Chị hướng dẫn viên say sưa kể về lịch sử văn hóa, chỉ tên, điểm danh từng hòn đá, gốc cây, chỗ ngồi đã chai nhẵn. Bỗng chị khựng lại khi khách hỏi về những cái chết của nhiều cô gái còn trinh.

Chị cho biết, thường thì năm nào cũng có ít nhất là một người chết ở thác. Cách đây khoảng 10 năm, có 3 em học sinh trung học cơ sở bị chết khi đi chơi thác. Không ai biết nguyên nhân vì sao nạn nhân chết và mất tích. Mấy ngày sau vẫn chưa tìm thấy xác. Những người đi chơi cùng lúc ấy kể lại, họ có nghe thấy tiếng hú, tiếng hét giống như tiếng kêu của loài thú trong rừng. Cũng không ai để ý gì vì ngay bên kia thác, qua một con sông là tới rừng Quốc gia. ở đây, người ta vẫn thường nghe thấy tiếng thú rừng kêu.

Rồi một lúc sau nữa, lại có tiếng rít, tiếng thác xoáy vào đá rờn rợn. Ngày hôm đó, tất cả mọi người chuẩn bị tư trang để về thì không thấy 3 em gái đâu. Mọi người tỏa đi tìm, tất cả các gốc cây, hốc đá đều không bỏ sót nhưng vẫn bặt vô âm tín. Tại chỏm đá cạnh dòng thác chảy, một người nhặt được chiếc nơ áo màu đỏ và mấy sợi tóc dài vương trên đá. Sau đó 3 ngày, người ta phát hiện thấy một xác chết nổi lên giữa dòng sông Sêrêpôk, một xác dạt vào đập bèo dưới chân cầu 14 thuộc ranh giới giữa tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông bây giờ.

Còn một xác nằm ngay trên tảng đá gần thác. Cả 3 xác nổi lên cùng một ngày, cùng thời gian được phát hiện. Ngay lập tức, đội khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vào làm nhiệm vụ. 3 em gái được xác định danh tính, quê quán. Tất cả đều là học sinh một trường THCS, cùng tuổi nhau và đặc biệt là tên cùng vần.

Một năm sau đó, 2 cô gái khác đều là sinh viên, một ở Nha Trang, một ở TPHCM đi du lịch hè và cũng bỏ mình một cách bí ẩn tại dòng thác này. Bạn bè của hai cô kể, hôm ấy, một trong hai người nói là mệt, không xuống thác tắm mà chỉ ngồi trên bờ chơi. Người kia thấy bạn mình ngồi một mình buồn nên cũng không tắm mà ở lại tâm sự cùng bạn. Hai cô gái ngồi trên một mỏm đá, phía dưới có nước chảy róc rách chỉ ngập qua mắt cá chân. Họ chuyện trò to nhỏ, thì thầm gì đó không ai nghe được.

Buổi trưa, đám bạn tắm xong tập trung lên lều nghỉ ngơi, ăn uống thì không thấy hai cô gái kia đâu. Họ tỏa đi tìm, gọi điện mãi cũng không được. Đội cứu hộ có mặt ngay và tham gia tìm kiếm nhưng đành bất lực. Người ta nghĩ ngay đến trường hợp xấu xảy ra.

Sau đó, một xác người nổi lên cách đó chừng 20 mét. Vớt xác lên là một trong hai cô gái ngồi ở mỏm đá khi nãy. Trên tay cô gái này còn cầm chặt một hòn đá cuội, trên mặt có ghi hai chữ cái T&T. Đám bạn đi cùng cho biết, đó là chữ cái khắc tên cô và người cô ấy yêu. Trong lúc vớt được xác một cô gái lên, công việc tìm kiếm xác người còn lại vẫn tiếp tục một cách khẩn trương.

Trời nhá nhem tối, mặc dù đã lục tung hết tất cả các ngõ nhỏ, các ngách đá mà chưa thấy xác cô gái thứ hai. Bỗng phía dưới thác có tiếng người thét to: "Tìm thấy rồi". Người ta đổ xô xuống thác, một cảnh tượng hãi hùng hiện ra trước mắt. Xác cô gái còn lại nổi lên, lưng dựa vào một tảng đá lớn như đang đọc sách. Mắt nạn nhân mở to tròn nhìn trân trối vào mọi người. Người ta lại thắp hương rồi vuốt mắt cho người chết.

Một người bạn thân đi cùng đoàn hôm ấy kể lại, hai nạn nhân bị chết đuối là một đôi bạn rất thân. Họ cùng quê ở Nha Trang. Sau này đi học thì mỗi người một nơi. Điều trớ trêu là họ cùng yêu một chàng trai, hiện đang du học nước ngoài. Trước khi bị nạn, hai người đã có một thỏa ước là xong kỳ nghỉ này sẽ cùng đi thăm người bạn trai ở bên nước ngoài. Trong cuộc đi thăm ấy, chàng trai có tình cảm với ai thì người kia phải rút lui. Và dĩ nhiên, họ sẽ vẫn là những người bạn tốt của nhau.

Liên tiếp những năm sau đó, những cái chết của các cô gái trẻ vẫn xảy ra ở đây. Người ta đã làm một cái miếu thờ ở ngay Thác.

Giải mã những cái chết "bí ẩn"

Tên thác xuất phát từ một câu chuyện dân gian về một thiếu nữ. Cô gái đã gieo mình xuống dòng nước để giữ trọn tình yêu. Người dân quanh vùng đã cảm động trước hành động đó và đặt tên cho thác là Trinh nữ. Vì hàng năm thường có ít nhất là một cô gái trẻ bỏ mình nơi dòng thác này nên người ta đã đưa ra rất nhiều lý do giải thích cho những cái chết ở đây.
Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, toàn bộ diện tích thác nằm chênh vênh trên sườn sông. Có rất nhiều tảng đá lớn bé mọc lởm chởm, gồ ghề dưới lòng thác. Bên cạnh đó, lưu vực thượng nguồn sông nước thường chảy xiết, ngoài những dòng nước chảy vào đá tạo ra nhiều thác nhỏ đổ từ trên xuống, nơi đây còn có những hố trũng sâu nằm khuất trong những khối đá dựng đứng giữa sông. Vì thế, khách trượt chân từ trên đỉnh đá xuống cũng có thể dẫn đến tai nạn.

Thác còn rất đặc biệt với những tảng đá bazan dạng cột to lớn màu đen nằm giữa dòng sông hoặc nhô ra từ bờ. Do các hòn đá cách nhau chừng một sải chân nên người ta thường di chuyển từ hòn này sang hòn kia. Mặt đá nhiều rêu, không có ma sát nên rất trơn. Một khi đã trượt chân rơi xuống nước, những dòng chảy cuồn cuộn sẵn sàng cuốn con người ra sông.

Anh Tài, người dân sống gần thác, lại thường xuyên ra sông câu cá cho biết: "Nhiều người hỏi tại sao có những nạn nhân chỉ đi dạo ven bờ, nước chưa tới đầu gối mà lại chết đuối được. Là tại vì ven bờ thác nhiều chỗ có hố sâu, nước lại mờ mờ, đục đục không phát hiện được chẳng may dẫm chân xuống lập tức nước xoáy sẽ cuốn đi. Do người chết là những học sinh còn rất trẻ, nên chưa có kinh nghiệm xử lý đuối nước. Hễ thấy bạn mình gặp nạn thì cuống quá, thường là đưa tay kéo bạn lên. Lúc ấy, người bị đuối nước rất hoảng và phản ứng mạnh nên sẽ kéo theo bạn mình xuống. Đó là những trường hợp tử nạn tập thể.

Những cô gái hay tò mò nhưng phản ứng trước nguy hiểm lại không nhanh và khi có nguời gặp nạn thì các cô lại không có kinh nghiệm cứu nạn nên những người đuối nước thuờng rơi vào các cô gái.

Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2