Lượt thăm:243675410   Đang Online: 980

Số lượt xem: 2683
Gửi lúc 08:15' 30/09/2011
Hà Nội chấm dứt tình trạng thả nổi phí dịch vụ chung cư

Ngày 29/9, UBND thành phố Hà Nội phê duyệt đề án giá dịch vụ nhà chung cư và ban hành giá trần giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn. Về giá dịch vụ chung cư được chia làm 3 mức khác nhau.

Theo đó, nhà chung cư không có thang máy được quy định với mức giá 2.400 đồng/m2/tháng; nhà chung cư có thang máy - mức thiết yếu là 3.100 đồng/m2/tháng; nhà chung cư có thang máy - mức mở rộng là 4.000 đồng/m2/tháng.
 
 
Có quy định về phí dịch vụ người dân sống trong chung cư sẽ trút được gánh nặng?
 

Cũng theo UBND thành phố, giá quy định trên đã bao gồm chí phí để thực hiện hoàn chỉnh các thành phần công việc như quét dọn, vệ sinh công cộng của tòa nhà (1 ngày/lần); quản lý, vận hành các phương tiện kỹ thuật của tòa nhà theo quy định của nhà sản xuất và chuyên ngành; bảo vệ an ninh, trật tự trong và ngoài tòa nhà…

Giá trên cũng đã bao gồm chi phí quản lý chung (gồm cả chi phí cho Ban quản trị); lợi nhuận của DN; VAT và chưa tính đến nguồn thu để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư theo đặc thù từng dự án.

Việc xác định giá dịch vụ chung cư của tòa nhà theo UBND thành phố phải căn cứ theo đặc thù (từ nguồn thu kinh doanh thuộc phần sở hữu chung của tòa nhà, từ thỏa thuận của các bên liên quan hoặc điều kiện hạ tầng, môi trường…) để xác định cho phù hợp.

Đơn vị quản lý vận hành toà nhà chung cư chịu trách nhiệm tổ chức thu, chi, hoạch toán giá dịch vụ nhà chung cư và các nguồn thu, chi khác đảm bảo công khai, minh bạch theo đúng quy định của Nhà nước.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 29/9/2011.

Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2