Lượt thăm:240676940   Đang Online: 710

Cuộc sống quanh ta » Gia đình - Tâm sự »


Số lượt xem: 2686
Gửi lúc 14:07' 27/03/2012
Biết chồng "ăn vụng" nhờ định vị, phần mềm gián điệp
Để bắt tận tay, day tận mặt các ông chồng thích “tòm tem”, “chán cơm thèm phở”, một số bà vợ đã âm thầm lắp đặt thiết bị định vị, cài đặt phần mềm gián điệp vào xe, điện thoại của chồng...

Những bà vợ cao tay

Có tật thích “đèo bồng”, anh B.Q.H. (Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) đã nhiều lần bị vợ bắt quả tang, chỉ rõ địa chỉ nhà nghỉ, địa điểm mà ông chồng hư này đem bồ nhí đến “tâm sự”.

Anh H. bán tín, bán nghi có “nội gián” nên chuyện mình “mèo mỡ, gà đồng” mới bị lộ cho đến khi anh mang chiếc SH đi bảo dưỡng định kỳ. Lúc này, anh  mới ngớ người không ngờ vợ mình quá cao tay khi cho cài đặt thiết bị theo dõi, định vị vào xe máy.

Tại cửa hàng bảo dưỡng, thợ sửa xe lôi từ cốp xe ra một hộp màu đen chỉ to hơn bao diêm chút đỉnh, vỏ ngoài bọc bằng nhựa cứng. Ở phần trên và hai bên cạnh của chiếc hộp này có đầu thu phát tín hiệu.

Đây là loại thiết bị nghe trộm, theo dõi từ xa có chức năng định vị GPS. Tên của thiết bị này là GPS Tracker TK 102, giá bán trên thị thường dao động trên dưới 3 triệu đồng.

 Theo tài liệu hướng dẫn sử dụng được bán kèm theo, TK 102 có thể bỏ trong túi, lẫn đồ đạc của người cần theo dõi, định vị. Thiết bị hoạt động bằng pin; thời gian chờ lên tới hơn 24 tiếng hoặc lấy nguồn trực tiếp từ ắc quy.

TK 102 hoạt động nhờ vào một chiếc sim điện thoại di động và phát ra 2 loại sóng. Đó là sóng vệ tinh GPS để xác định vị trí của thiết bị được gắn và sóng điện thoại di động qua SMS hoặc qua GPRS để truyền thông tin các cuộc nghe trộm về số điện thoại di động của người gắn TK 102.

Theo tìm hiểu, ngoài thiết bị TK 102, hiện tại các cửa hàng ở phố Huế, Hàng Bài, Cầu Giấy, Trần Đại Nghĩa, Lý Nam Đế (Hà Nội)… hay trên những trang mạng vẫn quảng cáo và rao bán rất nhiều loại thiết bị chuyên nghe lén, định vị theo dõi như R600 (giá trên 1 triệu đồng), GMS SPY EAR (do Trung Quốc sản xuất, giá 1,7 triệu đồng)...

Thám tử cũng chào thua!

Nếu như anh H. bị vợ bắt quả tang ngoại tình nhờ thiết bị định vị được gắn trong cốp xe SH, thì anh T.M. (nhà ở Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) lại “chết đứng” khi bị vợ ghi âm toàn bộ cuộc gọi tâm tình với bồ nhí bằng điện thoại di động.

Một hôm, sau bữa cơm tối, anh M. lấy cớ đi đổ rác để thoát khỏi tầm “radar”, tha hồ “tám chuyện” với bồ nhí. Ai dè, khi quay vào nhà, anh đã M. đã thấy vợ đứng đầu ngõ với chiếc điện thoại trên tay.

Không nói không rằng, bà vợ cao tay của anh M. bấm nút phát. Toàn bộ cuộc trò chuyện “bí mật” khi nãy giữa anh M. với cô bồ được phát lại không thiếu một lời. Không những thế, những dòng tin nhắn của anh tới máy bồ cũng được lưu trong máy của vợ.

Sau lần bị vợ “bắt bài” ấy, T.M. âm thầm dò hỏi nhiều “chuyên gia” mới vỡ lẽ điện thoại của mình bị cài đặt phần mềm theo dõi.

Một vài chiến hữu khuyên M.: Cách đơn giản nhất tránh bị lộ là sử dụng dòng điện thoại không có hệ điều hành. Bởi lẽ, những chiếc điện thoại đời mới, đắt tiền, sử dụng hệ điều hành thường là nạn nhân của các phần mềm gián điệp.

Thịnh hành nhất hiện giờ là phần mềm mang tên Keylogger. Đây là phần mềm có thể theo dõi và ghi lại toàn bộ mọi thao tác thực hiện trên bàn phím của người sử dụng.

Bên cạnh đó, các phần mềm gián điệp khác như CopyPhone, Spy Mobile, Mobile Phone Spy, PokerSpyphone… không chỉ được biết đến với tính năng kiểm soát toàn bộ cuộc gọi (call log), mà còn có khả năng “đọc” toàn bộ tin nhắn, số điện thoại nhắn đi, nhắn đến, thời gian gửi/nhận tin.

T.A. (ở Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) từng có lần “say nắng” và bị vợ bắt quả tang, tâm sự: Sau này, khi hai vợ chồng làm hòa, anh mới được vợ cho hay, đợi lúc anh đi tắm, cô vợ lục lấy chiếc di động rồi copy bộ cài phần mềm gián điệp được download từ trên mạng, thông qua bluetooth. Quá trình cài đặt, vợ A. phải khai báo các thông số như địa chỉ email, số điện thoại… để phần mềm có thể chạy ngầm. Khi cài xong, toàn bộ tin nhắn, nội dung cuộc gọi đến và đi từ máy A. đều bị vợ theo dõi.

Theo T.A., vợ anh chỉ mất 5 phút để cài đặt phần mềm. Bây giờ, A. đã “tỉnh ngộ” chỉ biết mỗi mình vợ. Nhớ lại khoảng thời gian vụng trộm bên ngoài, A. vẫn còn “lạnh sống lưng”.

Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2