Lượt thăm:240622000   Đang Online: 870

Số lượt xem: 3257
Gửi lúc 09:13' 08/01/2013
Chuyện tình 'chàng 36, nàng 87' ở Sapa giờ ra sao?

Năm 2010, dư luận xã hội “nổi sóng”, khi chuyện tình của họ xuất hiện trên mặt báo. Đã có nhiều cuộc tranh cãi diễn ra. Người cho rằng, đó là chuyện tình của người tâm thần, kẻ lợi dụng, người thì cho rằng, đó là sự suy đồi đạo đức…

Dư luận xã hội nóng bỏng đến mức, lãnh đạo địa phương đã phải vào cuộc nhiều lần để tìm hiểu thực hư chuyện tình này. Thậm chí, một vị lãnh đạo ở Lào Cai đã đích thân đưa Giàng A Linh, người tình trẻ của cụ bà xuống tận Hà Nội, khám tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, để chứng thực xem bộ não của Linh.

 Cặp tình nhân Sông - Linh 3 năm trước. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng điều trị Tâm thần và Điều trị nghiện chất, Viện Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, sau khi làm các xét nghiệm bằng các phương pháp khoa học, thì kết luận Giàng A Linh không hề bị tâm thần.

Sau khi nhận được kết quả từ bệnh viện, Giàng A Linh rất vui. Anh đã bày tỏ với các bác sĩ rằng: "Sau khi mối tình của mình trở nên nổi tiếng, mình càng thấy yêu bà Sông hơn".

Chỉ đến lúc đó, báo chí, các chuyên gia tâm lý, chuyên gia thần kinh, kể cả bạn đọc, mới thôi tranh cãi, đoán mò về cuộc tình này.

 Cặp tình nhân này đã bật khóc khi nghĩ đến chuyện bị gia đình ngăn cản. 

Bao năm nay, cụ bà này vẫn tự kiếm sống. Ngoài tiền thuê trọ, ăn uống, bà dành dụm gửi về cho con cháu. Ở tuổi bà vẫn làm được như thế thì không thể có chuyện bị tâm thần được.

Trong cuộc trò chuyện với cặp tình nhân độc nhất vô nhị ở chợ Sapa năm ấy, từ câu trả lời, thái độ, biểu hiện cảm xúc thì hiểu thêm rằng, họ là những người bình thường như bao con người khác. Chỉ có một điều hết sức dị thường, đó chính làchuyện tình của họ.

 Giàng A Linh uống rượu giải khuây, chờ tình nhân đi bán hàng. 

Xã hội ngày nay, dù đã tiến bộ, cởi mở rất nhiều, nhưng những đầu óc bình thường nhất, cũng khó chấp nhận, hoặc khó có thể tin vào câu chuyện tình này. Vì thế, nó càng trở nên đặc biệt và hy hữu.

Bà Lịch, chủ nhà trọ, nơi cặp tình nhân Sông và Linh thuê ở cùng nhau, cười rúc rích kể rằng, cặp tình nhân này mỗi lần bên nhau chả khác gì đôi chim cu gáy, “cứ như thể có giông bão trong rừng”.

Bà Sông đi bán hàng rong kiếm sống.

Những người đàn ông ở xóm trọ, quanh nhà bà Lịch thực sự ghen tị với anh chàng Giàng A Linh. Anh Linh được người tình chăm bẵm rất chu đáo. Đêm nào bà Sông cũng nấu nồi nước lá để người tình ngâm chân cho ấm.

Chuyện tình của họ không những đầy đủ về mặt tinh thần, mà còn cả cảm xúc thể xác. Đã nhiều lần hỏi đi hỏi lại câu chuyện tế nhị này, song cụ bà đã mấy đời chồng và anh chàng đã 2 đời vợ này, đều bẽn lẽn khoe rằng, mỗi lần ở bên nhau, họ quên cả trời đất, làm “phiền” cả xóm trọ.

Cảm động với chuyện tình của 2 người, bà Lịch đã thuê thợ đắp cái cửa sổ căn phòng “đôi chim cu gáy” thuê trọ thành hình trái tim. Bà Lịch rất tâm đắc với ý tưởng đó của mình và coi biểu tượng đó là sự bất diệt của tình yêu.

 Bà Lịch, chủ nhà trọ của cặp tình nhân Sông - Linh.

 và cửa sổ hình trái tim tặng đôi tình nhân. 

Nhưng rồi, bà Lịch buộc lòng phải làm một cái việc, mà trong lòng bà cũng cảm thấy bất nhẫn, đó là “cắt hợp đồng thuê trọ” với cặp tình nhân này. Nhiều người nói vào tai bà rằng, người già như thế, mà yêu nhau đắm say, thì dễ đột tử lắm. Nhỡ cụ bà nổi tiếng này đột tử, thì ai còn dám thuê nhà trọ của bà nữa.

Thời điểm đó, khách du lịch lên Sapa, ngoài việc đi thăm thú cảnh quan, thì đều muốn tìm gặp cặp tình nhân này. Không ít người dò hỏi bà Sông rằng bà uống thuốc gì mà được hưởng niềm hân hoan lâu vậy. Nhiều người còn nhờ bà mách nước, chỉ chỗ để xin… bùa yêu.

 Họ luôn thể hiện tình cảm mỗi lúc bên nhau. 

Câu chuyện tình ầm ĩ xuất hiện trên mặt báo đã tròn 3 năm. Cộng với 6 năm họ chìm đắm trong men tình, đến hôm nay đã là năm thứ 9. Chàng trai ấy giờ đã ngót 40, còn “em” của chàng giờ đã tròn 90 tuổi, cái tuổi thượng thọ.


Nguồn tin: Theo Tinmoi

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2