Lượt thăm:242461540   Đang Online: 1000

Cuộc sống quanh ta » Ẩm thực »


Số lượt xem: 3667
Gửi lúc 08:08' 15/06/2012
Đặc sản "quỷ dữ" Hạ Long

Không chỉ có hình thù khủng khiếp như quỷ, chúng còn có thể khiến người đầu bếp phải nhập viện nếu sơ ý khi chế biến.

Món đặc sản "quỷ dữ" này chính là một loài cá có tên gọi là cá mặt quỷ. Đúng như tên gọi của mình, ngoại hình của loài cá này xấu xí đến độ khó có thể tưởng tượng được. Trái ngược với dáng vẻ mềm mại và thanh thoát của các loài cá khác, chúng sở hữu một thân hình to lớn, thô kệch như một tảng đá với lớp da loang lổ màu nâu đỏ, sần sủi, lởm chởm gai góc. Những đặc điểm trên, cùng với cái miệng rộng ngoại cỡ và cặp mắt lồi, khiến cá mặt quỷ trông rất giống với chiếc đầu của những con quỷ trong truyện cổ tích khi được nhìn trực diện. 

Không chỉ xấu xí, cá mặt quỷ còn là một loài cá rất nguy hiểm, những chiếc vây nhọn trên lưng của chúng chứa đầy nọc độc. Nếu sơ ý dẫm vào, nạn nhân sẽ bị trúng độc nặng, có thể dẫn đến tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.  Tuy vậy, trái ngược với những mô tả khủng khiếp ở trên, loài cá này lại sở hữu những thớ thịt trắng muốt, có vị rất ngon và lạ. Đó chính là lý do khiến chúng trở thành món ăn đặc sản của nhiều nhà hàng, với giá lên đến 600 - 700.000 đồng/kg…

Dưới đây là một số hình ảnh tổng hợp về món đặc sản “quỷ dữ” này:Cá mặt quỷ là một loài cá xuất hiện phổ biến và được đánh bắt ở nhiều vùng biển Việt Nam, trong đó được biết đến nhiều nhất tại Hạ Long.


Cùng với cái miệng rộng ngoại và cặp mắt lồi, trông chúng rất giống với chiếc đầu của những con quỷ trong truyện cổ tích khi được nhìn trực diện.


Cá mặt quỷ có 13 tia vây lưng chứa độc tố. Khi đâm vào thịt nạn nhân, độc tố sẽ tác động trực tiếp đến hệ cơ vận động, hệ thần kinh và hệ cơ trơn của tim ở người. Độc tính của chúng có thể tồn tại nhiều ngày sau khi cá chết.
Ở Việt Nam từng ghi nhận trường hợp một đầu bếp nhiễm độc do bị cá mặt quỷ “đâm” phải, khi anh chộp lại con cá rớt.


Trái ngược ngoại hình xấu xí và sự nguy hiểm của mình, loài cá này lại sở hữu những thớ thịt trắng muốt, có vị thơm ngon đặc biệt. Các thực khách nhận xét, thịt cá mặt quỷ chắc, dai và ngọt như thịt gà, lại có phần giòn giòn như tôm hùm, có thể ăn no bụng mà không ngán.

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2