Lượt thăm:243715510   Đang Online: 640

Cuộc sống quanh ta » Ẩm thực »


Số lượt xem: 89037
Gửi lúc 14:43' 04/04/2013
Đi ăn nem giòn phố Nhà Chung


Đúng như cái tên, tiệm chuyên bán các loại nem, nằm trên đầu phố Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa khai trương ít lâu nhưng đã khá hút khách. Cứ buổi chiều đến là nhiều học sinh đứng xếp hàng chầu chực mua nem. Không chỉ teen mà cả các hàng xóm láng giềng, dân công sở hay khách du lịch nước ngoài ngang qua đây cũng rất “kết” quán, chỉ sau lần đầu ăn thử đã thường xuyên lui tới ủng hộ.

Không ngạc nhiên khi nơi đây hút khách nhanh đến vậy. Tiệm nhỏ song không gian đẹp, có phong cách riêng. Thực đơn lại được trình bày ngay ra ngoài với những cái tên hấp dẫn, mới lạ như nem giòn, nem bò, nem ốc, nem chuối… tất cả đều có mức giá dễ chịu: 5.000 – 6.000 đồng/chiếc – quá lí tưởng để các “thượng đế” khám phá.

Vào đây để nếm thử, có lẽ bạn sẽ không phải thất vọng. Không gian quán ấm áp, thân thiện với đèn vàng, nội thất gỗ cùng các bức tranh “cặp tình nhân nem” đáng yêu, khiến khách rất hứng thú trước khi thưởng thức.

Quán có khoảng chục loại nem, thực chất là những khúc biến tấu từ món nem rán truyền thống của người Việt Nam, cũng được ăn cùng bún, rau sống, nước chấm chua ngọt. Tuy nhiên phần vỏ và nhân nem cải biên, sáng tạo khá nhiều để thực khách không nhàm chán cũng như ngon miệng hơn.

Bạn có thể “nhận dạng” các món nem theo hình dạng khác nhau. Chẳng hạn nem cua bể hình vuông, nem bò hình tam giác, nem nấm thì tròn dài, hay hình que là nem nhân sầu riêng… Nếu đi hai người, gọi đầy đủ các loại nem, mỗi thứ chỉ cần 2 chiếc thôi là đôi bạn sẽ có một mẹt nem xinh xắn, phong phú để thưởng thức. Set nem đầy đủ cho 2 người này giá khoảng 70.000 đồng, đủ cho bạn ấm bụng, thậm chí còn có thêm nem chuối tráng miệng thơm ngon.

Đi ăn nem giòn phố Nhà Chung 1
  
Đi ăn nem giòn phố Nhà Chung 2
  
Đi ăn nem giòn phố Nhà Chung 3
Nem cua bể hình vuông
 
Đi ăn nem giòn phố Nhà Chung 4
Nem bò hình tam giác
 
Đi ăn nem giòn phố Nhà Chung 5
Nem que nhân thịt hoặc nhân sầu riêng

Ưu điểm là các món ăn của quán được làm sạch sẽ, vừa miếng, xinh xắn, có món còn sáng tạo với hình mặt cười dễ thương. Điểm cộng nữa là đầu bếp chế biến khéo, vừa miệng, ngon nhất có lẽ là nem ốc, nem bò, nem cua bể. Đặc biệt, phần vỏ các loại nem giòn tan (đúng như cái tên của quán), nem rán nhưng không hút mỡ và nhanh ngấy như nem cổ truyền.

Chủ quán cũng tiết lộ, cô đã phải mất đến 2 năm mới chọn được loại “vỏ bí mật” để làm các món nem ở đây. Quả thật cô chủ quán khá tỉ mỉ, cầu toàn. Ngay cả bún ăn kèm cũng được cô cẩn thận, không dùng loại "hàng chợ" mà mua hẳn bún hến Phú đô – loại bún nắm nhỏ, ăn cho gọn gàng, sạch sẽ mà lại không có hàn the.

Đi ăn nem giòn phố Nhà Chung 6
Khoai tây chiên hình mặt cười dễ thương
 
Đi ăn nem giòn phố Nhà Chung 7
Món nem chuối tráng miệng rất ngon có giá 3.000 đồng
 
Đi ăn nem giòn phố Nhà Chung 8
Bún hến Phú Đô

Có thể nói, nem giòn đúng là một khúc biến tấu mới rất đáng yêu và đáng được khám phá khi bạn muốn "đổi gió" với món bún nem truyền thống của người Hà Nội.

Theo Infonet


Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2