Lượt thăm:242579810   Đang Online: 790

Số lượt xem: 10478
Gửi lúc 15:16' 21/02/2011
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH

         Năm 2009 được xem là mốc son đánh dấu bước đột phá của Handico  6 trong lĩnh vực đầu tư phát triển nhà ở và đô thị với hàng loạt các dự án có vốn đầu tư lớn.  Dự án C1 Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính là một trong những công trình trọng điểm được khởi công trong năm nay. Dự án có Tổng mức đầu tư lên tới 1300 tỷ đồng tại Khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính, quận Thanh Xuân & quận Đống Đa.

 

          Công trình nằm ngay tại ngã tư , địa thế rất đẹp với quảng trường vỉa hè rộng rãi, giao thông thuận tiện. Mặt đứng công trình hướng Đông Nam và Đông Bắc. Chúng tôi tự tin rằng đây là dự án có nhiều cơ hội để trở thành một điểm nhấn trong khu vực.

Hà Nội, nơi sẽ tiến hành kỉ niệm sinh nhật lần thứ 1000, được biết đến với tên “Thăng Long”(rồng bay lên) và hình dáng của nước Việt Nam cũng giống hình ảnh rồng bay lên. Hình tượng rồng bay mang ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp tự nhiên đồng thời cũng giàu bản sắc văn hoá lịch sử.

 Do vậy, chúng tôi đề xuất ý tưởng thiết kế công trình với biểu tượng rồng bay lên. Mặt đứng của công trình mô phỏng hình tượng rồng bay và sẽ là điểm nhấn cho khu đô thị TH – NC.

Ở Việt Nam, rồng còn được biết đến như thần nước, do đó, chúng tôi đã thiết kế công trình có rất nhiều mặt nước và không gian trên mái. Tất cả ý tưởng được đưa ra với mong muốn tạo nên một công trình hỗn hợp đầy sức sống và mạnh mẽ như nước Việt Nam.

 

Công trình gồm 30 tầng hỗn hợp trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở, gồm: 3 tầng hầm để xe đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam; với công suất thiết kế chứa được 387 xe ô tô và 471 xe máy; 5 tầng kinh doanh thương mại từ tầng 1 - tầng 5; tầng 6-15: văn phòng cho thuê; tầng 16-30: căn hộ với tổng số 172 căn. Tầng áp mái là khu giải trí và chăm sóc sức khoẻ.

 

Trung tâm thương mại được bố trí từ tầng 1 đến tầng 5. Cửa hàng cho thuê nằm từ tầng 1 đến tầng 4 và nhà hàng đặt tại tầng 5

Tầng 1 bố trí sảnh trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở riêng biệt. Từ sảnh tầng 1 đến khu vực xung quanh cửa hàng, sự kết hợp của gỗ với tường đá thô có tông màu nhẹ và sang trọng thu hút sự chú ý vào mặt tiền của từng cửa hàng như một cách mời gọi khách hàng

Sàn TTTM có thể chia làm 8 lô, mỗi lô được trang bị hệ thống thanh toán chi phí bằng thẻ.

Tầng nhà hàng chia làm 4 lô. Mỗi lô đều dự kiến vị trí cho bếp, cấp thoát nước.

 

Từ tầng 6 đến tầng 15 là văn phòng cho thuê, sảnh văn phòng đặt ở tầng 1. Điểm nhấn tại khu vực sảnh chính là tấm tường kính có đèn chiếu sáng bên trong phân định không gian giữa, trong và ngoài nhà.

Chiều cao từ sàn đến sàn là 4.050mm, chiều cao trần 2.780mm.

  - (4) Sàn văn phòng có diện tích 45.5 x 45.5m với lõi trung tâm hình chữ nhật đặt theo trục Đông Tây. Không gian làm việc rộng 45.5 x 15m được bố trí theo môđun 3.6 , 7.2 m rộng và 15m sâu. Một sàn có thể bố trí tối đa tám văn phòng cho thuê.


 Khu căn hộ Từ tầng 16 – 30 với tổng số 172 căn.

Với diện tích mỗi căn hộ từ 106 m2 tới 287 m2. Các Căn hộ có từ 2-3 phòng ngủ, được thiết kế hiện đại, tiện nghi. Môi trường sống và sinh hoạt gần gũi với thiên nhiên, toàn bộ bếp, phòng khách và gần như toàn bộ phòng ngủ đều thông gió và ánh sáng tự nhiên. Cùng với các khu dịch vụ tiện ích: nhà hàng, café, khu tập thể thao.  Khu đô thị thực sự tạo nên một môi trường sống hiện đại và trong lành.

 

 Cơ sở hạ tầng được thiết kế và trang bị hiện đại

 Phòng điều khiển toà nhà và an ninh được đặt tại tầng hầm 1 đảm bảo việc kiểm soát an ninh và cảnh báo sự cố. Phòng điện cũng được đặt tại tầng hầm 1 để tránh ngập nước; bể nước và phòng bơm cứu hoả được đặt tại tầng hầm 3


 Có 6 thang máy được bố trí cho khu văn phòng. Những thang máy này dừng tại các các tầng kĩ thuật giữa tầng 5 và 6 và tầng 15 phía trên để phục vụ bảo dưỡng. Khối căn hộ được bố trí 3 thang máy trong đó có một thang có thể vận chuyển được cáng cứu thương. Việc thiết kế đã tính toàn tới giờ cao điểm của chung cư vào buổi tối và văn phòng vào buổi sáng.

Thang cuốn sẽ là giao thông chính cho khu trung tâm thương mại, đảm bảo công suất vận chuyển đạt 80%. Ngoài ra, còn có thêm 2 thang máy phục vụ người tàn tật. Giao thông phục vụ TTTM hoàn toàn tách biệt với giao thông công cộng

 

Khu để xe diện tích lớn gồm 4 tầng hầm với không gian đỗ xe và lối đi được thiết kế rộng rãi, khoa học đảm bảo đỗ được các loại xe lớn như Mercedes, Benz, S Class.

Tầng hầm 1 là khu để xe bình thường, có thiết kế cả chỗ đỗ xe cho người tàn tật gồm có 30 chỗ cho ôtô và 23 chỗ cho xe máy.

Tầng hầm 2 bố trí hệ thống để xe bán tự động gồm 113 chỗ cho oto và tối đa 448 chỗ cho xe máy.

Tầng hầm 3 bố trí hệ thống xe tự động hoàn toàn sử dụng pallett để chuyển xe ngang và thang máy để đưa xe lên trên có 231 chỗ đỗ ô tô.

   Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2