Lượt thăm:242462450   Đang Online: 1110

Cuộc sống quanh ta » Gia đình - Tâm sự »


Số lượt xem: 2443
Gửi lúc 14:46' 15/02/2012
Mẹ chồng cổ hủ hay con dâu quá hiện đại ?
Ai cũng khen con dâu tôi đảm đang, xinh đẹp, tài giỏi, gần 30 tuổi đã làm phó giám đốc. Nhưng là một người mẹ chồng luôn lo lắng cho hạnh phúc của con trai, tôi lại chỉ ước con dâu ở mức bình thường để có thời gian lo cho chồng, cho con, chăm sóc gia đình.

 
Có thể nhiều người sẽ bảo là tôi dở hơi bởi người ta mong có con dâu tài, kiếm ra nhiều tiền chả được, còn mình may mắn có thì lại không hài lòng. Nhưng thú thực, là mẹ chồng, cứ tối ngày nhìn thấy cô con dâu - vợ thằng con trai duy nhất của mình cả ngày quần quần áo áo, phấn phấn son son, đầu đầu tóc tóc rồi đi suốt ngày, bỏ bê việc nhà cửa, chồng con... thì mới thấy rằng điều đó chẳng sung sướng tý nào.

 

Tôi cũng không biết thu nhập của con dâu mình được bao nhiêu, vì không dám hỏi. Chỉ biết rằng với công việc đó, với vị trí đó nó đi tối ngày. Không ở cùng nhưng lần nào tôi đến cũng không thấy con dâu ở nhà. Đôi khi, tôi cố tình đến vào ngày chủ nhật thì cũng không gặp. Hỏi chồng nó thì được biết công việc của con dâu rất bận. Ngày chủ nhật nghỉ thì lại phải đi tiếp khách, hay đi đâu đó, nên cũng chẳng mấy khi ở nhà.

 

Nhà cửa thì bừa bộn, hôm nào tôi đến cũng phải dọn dẹp, tủ lạnh thì toàn những đồ ăn sẵn. Tôi trách con trai mình sao không nhắc nhở để vợ đi tối ngày thì nó lại trách lại tôi, và cho rằng tôi không biết cảm thông, chia sẻ với những vất vả của con dâu. Rồi thì, giờ vợ nó là lao động chính trong gia đình, lương cao gấp đôi chồng nên công việc có nhiều áp lực, và không làm được việc nhà.

 

Mấy ngày hôm sau tôi điện thoại cho cô con dâu, hỏi xem tình hình công việc như thế nào và nhắc nhở phải chăm sóc đến nhà cửa con cái, chứ cứ đi cả ngày để nhà cửa bẩn thỉu, chồng con nheo nhóc như thế thì không ổn. Tôi cứ nghĩ sau cuộc điện thoại nhắc nhở ấy con dâu tôi sẽ thay đổi, nhưng chẳng những không thay đổi mà sự việc còn trở nên tồi tệ hơn.

 

Mấy hôm sau tôi đến nhà con trai, thấy nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng hơn, nhưng không phải là con dâu tôi làm mà là con trai tôi làm. Mà con trai tôi có phải là đứa kém cỏi gì đâu, lương cũng hơn 10 triệu/ tháng thì việc gì mà vợ phải lao đầu đi kiếm tiền bằng mọi giá như thế. Tức quá tôi điện thoại hỏi con dâu, thì mấy hôm sau nó thuê ngay một ô sin về nhà làm.

 

Buổi tối, tôi gọi con trai và con dâu sang nói chuyện xem nhà có việc gì mà phải thuê ô sin. Con thì đi học từ sáng đến tối mới về, nhà cửa thì mỗi ngày dọn dẹp cũng chỉ 15-20 phút đồng hồ là xong. Nhưng khi tôi vừa dứt lời thì cô con dâu bảo: “Một tháng con thuê ô sin về nhà chỉ mất 3 triệu, nhưng nếu một tháng con nghỉ việc ở cơ quan để lo việc nhà thì phải mất đến hơn 30 triệu đồng. Công việc của con rất vất vả, vì thế về đến nhà con cũng chỉ muốn được nghỉ ngơi. Mẹ không giúp được gì cho con thì thôi, đừng tạo thêm áp lực cho con nữa”.

 

Có thể tôi không hiểu được suy nghĩ của con dâu nhưng với tôi, giỏi giang, xinh đẹp để làm gì rồi bữa cơm cũng không nấu được cho chồng con ăn ?

Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2