Lượt thăm:223838790   Đang Online: 720

Số lượt xem: 4827
Gửi lúc 13:06' 12/04/2012
Sốc giả thuyết "con tàu ma" đánh chìm Titacnic !

Bí ẩn xung quanh việc vì sao con tàu huyền thoại Titanic bị đắm ngay trong lần đầu hạ thuỷ hồi tháng 4/1912 vẫn là một câu hỏi chưa có lời đáp thực sự, trong khi nhiều giả thuyết khác được đưa ra ngoài nguyên nhân đâm vào tảng băng chìm...


 
Tàu Titanic bị UFO (vật thể bay không xác định) đánh chìm?
 
Cách đây không lâu, một phóng viên báo “Sự thật San Francisco” của Mỹ đã tìm được một số tài liệu tuyệt mật về vụ đắm tàu Titanic.
 
Trong tài liệu có ghi: Những người may mắn sống sót từ vụ đắm tàu kể lại, khi tai nạn xảy ra, họ đang đứng trên boong tàu quan sát bỗng phát hiện có mấy “đốm lửa ma” đang trôi trên biển. Những “đốm lửa ma” này đến từ một “con tàu ma” không rõ lai lịch. Vị thuyền trưởng Sijiner của tàu California bị chỉ trích rất nhiều.

Trong đêm định mệnh xảy ra thảm họa của tàu Titanic, tàu của ông đang ở ngay gần đó, chứng kiến tận mắt vụ chìm tàu nhưng lại khoanh tay đứng nhìn, “thấy chết mà không cứu”. Còn bản thân ông đến tận lúc lâm chung vẫn khăng khăng rằng hôm đó ông đã nhìn thấy tận mắt những “đốm lửa ma” bập bềnh trôi ra từ một con tàu không rõ lai lịch. Lúc đó “con tàu ma” đang ở giữa tàu Titanic và tàu California.
 
Trong một tài liệu khác, khi đang tiến hành nghiên cứu xác con tàu Titanic, các nhà khoa học phát hiện ra những vật thể phát sáng kỳ lạ lai lịch không rõ ràng xung quanh tàu Titanic trong một bức ảnh chụp mạn tàu. Đầu tiên các chuyên gia cho rằng đây có thể là một bầy cá sống ở tầng đáy. Nhưng khi họ dùng máy tính phóng lớn để kiểm tra bức ảnh này thì thấy đó không phải là cá. Họ lại lặn xuống tiếp tục chụp ảnh và theo dõi thì phát hiện xung quanh xác tàu Titanic thường xuyên có những vật thể phát sáng bí ẩn “đi tuần”.

Các nhà hải dương học đưa tàu ngầm xuống khảo sát thì nhận định, những vật thể phát sáng này không thuộc bất kỳ loại động vật biển nào mà con người đã biết, chúng có nhiều điểm giống với UFO trên cạn, nhưng có điểm khác là chúng không phải đĩa bay mà là những vật thể tích tụ năng lượng. Trong 6 bức ảnh mà các nhà khoa học chụp được thì họ phát hiện được 9 vật thể phát sáng kỳ lạ.
 
Các nhà nghiên cứu cho rằng những vật thể phát sáng kỳ lại kia đến từ ngoài Trái Đất vì trước đây con người chưa từng nhìn thấy nó.
 
Cũng có người nói chúng có thể là “người vũ trụ”, sinh vật đến từ một nền văn minh dưới lòng đại dương mà con người chưa khám phá ra, hoặc cũng có thể là những vị khách qua đường đến từ một “thế giới bên kia” bí ẩn v.v…

Tàu chìm vì... Mặt trăng?

Với giả thuyết tàu bị đâm vào tảng băng trôi, mới đây, trên tạp chí Sky & Telescope (Bầu trời & Kính viễn vọng), một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã công bố nghiên cứu của mình. Họ đã chỉ ra rằng, mặc dù vụ va chạm với tảng băng trôi khổng lồ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ đắm con tàu huyền thoại Titanic nhưng chính sự kiện Mặt trăng kỳ lạ diễn ra nhiều tháng trước đã đẩy tảng băng trôi vào đường đi của con tàu. 
Thủy triều dâng cao khác thường, hay còn được biết đến với tên gọi thủy triều mùa xuân, xuất hiện khi Mặt trăng và Mặt trời ở điểm mà lực hấp dẫn của chúng được tăng lên. Ngày 4/1/1912, Mặt trăng đã tiến sát tới Trái đất hơn bất kỳ thời gian nào trong vòng 1.400 năm trước đó và đã đạt tới điểm gần nhất trong vòng 6 phút trăng tròn.

Và chính sự kết hợp của những yếu tố kỳ lạ này đã gây ra thủy triều mùa xuân đạt mức cao kỷ lục. Theo các nhà nghiên cứu, thủy triều mùa xuân đó có thể lớn tới mức đánh bật một lượng lớn băng trôi ra khỏi các vùng nước nông ở quanh Labrador và Newfoundland, cuốn chúng vào trong các dòng chảy đang “Nam tiến” và khiến chúng “kịp thời” tiến vào đường đi của tàu Titanic vào tháng 4/1912.

Chìm vì những sai lầm không đáng có ?

Cũng với giả thuyết tàu đâm vào tảng băng trôi thì theo một cuốn sách mới được xuất bản năm 2011, tác giả của nó đã đưa ra những chứng cứ cho thấy con tàu này chìm vì những sai lầm “ngớ ngẩn” của những sĩ quan lái tàu. 

Theo cuốn sách, con tàu đã có rất nhiều thời gian để có thể tránh được thảm họa trên, nhưng do thủy thủ và thuyền trưởng trên tàu quá hoảng loạn dẫn tới sai lầm trong hoạt động chỉ đạo. Đến khi lỗi lầm nghiêm trọng này được sửa chữa thì đã quá muộn, bên cạnh tàu đã xuất hiện một lỗ thủng lớn do tảng băng trôi gây ra.
 
Thậm chí, sau đó các hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu có thể đã được bảo vệ đến lúc tàu cứu hộ tới thì những hành động sai lầm khác lại tiếp tục khiến nước đổ vào tàu nhanh hơn và làm nó bị chìm nhanh hơn.
 
Sự thật trên được giữ kín tới tận bây giờ sau gần 100 năm và được tiết lộ bởi gia đình của những sĩ quan cao cấp nhất có mặt trên con tàu định mệnh của năm đó.
 
Charles Lightoller, một chỉ huy thứ 2 trên con tàu, người đã che giấu bí mật trên trong suốt một thời gian dài vì sợ hãi điều đó có thể khiến công ty phá sản, nhiều đồng nghiệp của ông phải thất nghiệp và danh dự của họ cũng bị ảnh hưởng. Ngay cả sau khi ông qua đời, các thành viên trong gia đình ông vẫn ám ảnh nỗi sợ về việc bí mật bị lộ ra ngoài có thể ảnh hưởng tới danh tiếng của gia đình họ.
 
Nhưng bây giờ, cháu gái của ông là một nhà văn người Đức – bà Lady Patten đã kể lại sự thật xảy ra năm đó trong cuốn tiểu thuyết mới nhất của mình. 
 
Những sai lầm trên con tàu khởi hành từ Southampton tới New York năm 1912 xảy ra đúng thời điểm có một thay đổi lớn trong ngành hàng hải, đó là việc chuyển đổi từ thuyền buồm sang sử dụng động cơ hơi nước. Sự thay đổi lớn này kèm theo đó là hệ thống lái khác nhau với những thay đổi lớn khác gắn liền với chúng.
 
Tàu Titanic là một tàu hơi nước nhưng nó vẫn sử dụng hệ thống bánh lái Tiller cũ và kết hợp với hệ thống lái Rudder mới. Điều quan trọng hơn cả là cả hai hệ thống lái này đều trái ngược hoàn toàn nhau. Vì vậy, với một lệnh di chuyển sang mạn phải thì có nghĩa là phải xoay bánh lái của hệ thống Tiller sang trái và của hệ thống Rudder sang phải.
 
Khi thuyền trưởng William Murdoch là người đầu tiên phát hiện ra tảng băng trôi ở khoảng cách hai dặm, ông đã ra lệnh cho sĩ quan Robert Hitchins lái tàu sang mạn phải. Trên thực tế, ông Hitchins cần phải làm theo lệnh là xoay bánh lái Tiller sang trái, nhưng do hoảng hốt nên ông đã quay sang phải.
 
Mặc dù 4 phút sau đó Hitchins đã phát hiện ra sai lầm của mình và cố gắng sửa chữa nhưng tất cả đều đã quá muộn. Mũi tàu đã chẻ đôi một tảng băng trôi.

Tuy nhiên, tất cả những giả thuyết trên đến nay vẫn chỉ là phỏng đoán. Hiện những nhà nghiên cứu vẫn chưa có giải đáp cuối cùng cho những bí ẩn xung quanh nguyên nhân vụ chìm tàu Titanic.


Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2