Lượt thăm:242580190   Đang Online: 830

Số lượt xem: 3469
Gửi lúc 09:38' 13/12/2012
Xu hướng sử dụng vữa màu hoàn thiện trong trang trí nội, ngoại thất

Vữa màu trang trí có thể thay thế hoàn toàn công đoạn bả matit và lăn sơn. Tùy theo yêu cầu về màu sắc của khách hàng, vữa màu trang trí được trộn sẵn và đóng thùng chống ẩm. Thành phần chính của vữa gồm hỗn hợp chất kết dính xi măng Polyme, các cốt liệu chọn lọc, bột màu và phụ gia đặc biệt. Sử dụng polyme vừa giải quyết tính công tác của vữa, chậm thời gian đóng rắn, tăng độ dẻo và chống co ngót, chống hiện tượng hút nước chân tường ở tầng trệt. Đây là sản phẩm công nghệ mới mà nhiều doanh nghiệp(DN) trong nước như Tập đoàn SikaViệt Nam, Cty CP Bê tông A&P... đã và đang nghiên cứu sản xuất, đưa ra thị trường nhằm tạo sự khác biệt, tiết kiệm nhân công và chi phí hoàn thiện trong trang trí nội, ngoại thất.


Sản phẩm vữa màu hoàn thiện Mova color 30PC của Cty CP Hóa chất A&P

Theo nhà sản xuất, ưu điểm nổi trội của sản phẩm vữa màu hoàn thiện chính là sản phẩm được sản xuất đặc biệt theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, để hoàn thiện để làm lớp phủ trang trí và hoàn thiện (thay thế) cho các lớp tô trát, sơn bả, phủ sàn truyền thống. Cường độ chịu nén cao, đạt 30Mpa; cường độ chị kéo/uốn đạt 1,5Mpa; cường độ bám dính đạt 1N/mm2; không co ngót nên không gây phồng rộp trên bề mặt; độ bền vững bên ngoài nhà với tuổi thọ trên 30 năm; độ bền màu với thời gian, bảo hành 10 năm; độ bền nước/hóa chất tốt; thời gian cho phép thi công khoảng 2 giờ, khắc phục được những hạn chế của vật liệu tô tát và sơn bả thủ công truyền thống (Cường độ xi măng phụ thuộc hoàn toàn vào việc bảo dưỡng ẩm; tính thi công, tính bám dính kém; tính co ngót cao; tính giòn, không đàn hồi; tính kém chịu va đập, mài mòn. Bên cạnh đó, còn hạn chế về tuổi thọ; thời gian thi công kéo dài; giá thành cao, chi phí thi công lớn; độ bền không cao; chi phí bảo dưỡng lớn).


Tường nhà chị Nguyễn Phương Linh, khu tập thể Tư vấn mỏ và công nghiệp, 565 đường Nguyễn Trãi,

Hà Nội sử dụng vữa màu hoàn thiện Mova color 30PC màu vàng be

Là một trong những DN sản xuất sản phẩm vữa màu hoàn thiện, bà Vũ Thị Nguyệt, GĐ nhà máy sản xuất vữa khô polyme Mova, Cty CP Hóa Chất A&P cho biết, Cty đã nghiên cứu và sản xuất thành công loại vữa màu trang trí nhãn hiệu Mova Color 30PC. Đây là sản phẩm đầu tiên được các kĩ sư trong nhà máy nghiên cứu, pha chế và sản xuất, dựa trên dây chuyền công nghệ của CHLB Đức. Loại vữa này có tuổi thọ cao, bền màu và chống thấm tốt. Điều đặc biệt đáng quan tâm là giá thành của loại vữa này chỉ bằng một nửa so với vật liệu sơn bả truyền thống. Vì thế, nó có thể giảm đáng kể chi phí hoàn thiện và rất thích hợp cho việc xây dựng quy mô nhỏ, nhà dân và khu vực nông thôn, ngoại thành. Đặc biệt, đây sẽ là giải pháp tối ưu để giảm chi phí xây dựng, nâng cao chất lượng công trình, góp phần giải quyết triệt để vấn đề nhà ở cho những người thật sự có nhu cầu nhưng lại chưa thể tiếp cận bởi giá nhà vượt ngoài khả năng của họ.

Sau khi mua được ngôi nhà tập thể ở khu Tập thể Tư vấn mỏ và công nghiệp, 565 đường Nguyễn Trãi, Hà Nội, chị Nguyễn Phương Linh băn khoăn việc sửa chữa, trang trí mới lại nội thất. Chị đã tham khảo ý kiến của một số bạn bè làm trong lĩnh vực xây dựng thì được biết, nếu sử dụng vữa trát bằng cát trộn xi măng sau đó quét vôi ve thì chỉ sau một thời gian ngắn là anh sẽ phải sửa chữa. Bởi hệ lụy của loại vữa này là tính co ngót trong quá trình sử dụng dưới sự tác động của khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Lớp vữa xây tường bị rạn, xuất hiện nhiều vết nứt nhỏ và lâu dần tường bao bị thấm, tường vôi sẽ bị bong từng mảng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Và họ đã giới thiệu cho chị sản phẩm vữa màu trang trí hoàn thiện Mova color 30PC cho ngôi nhà của mình. Chị cho biết, vữa màu trang trí Mova color 30PC thật sự là một giải pháp quan trọng cho những người không có nhiều tiền như chúng tôi. Thay thế hoàn toàn sơn bả với màu sắc đa dạng, không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn tiết kiệm được cả thời gian và công sức thi công, mà ngôi nhà của chúng tôi vẫn đẹp như sơn bả. Tôi cũng đã giới thiệu lại cho bạn bè sản phẩm này và phản hồi của họ khá tốt.

Anh Nguyễn Linh Thái, chủ công trình chung cư mi ni tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội cũng đã sử dụng sản phẩm vữa màu hoàn thiện Mova color 30PC và khá hài lòng bởi hiệu quả kinh tế và tiến độ thi công (rút ngắn 2/3 thời gian hoàn thiện công trình, giá thành rẻ bằng 1/2 giá vật liệu sơn bả, giảm 1/2 chi phí thuê giàn giáo, giảm chi phí nhân công, định mức sử dụng tiết kiệm vật tư đến 80% so với truyền thống). Cũng chính vì những lợi thế do sản phẩm mang lại mà giá mỗi căn chung cư thấp hơn nhiều so với những nhà chung cư mi ni khác.

Xu hướng sản xuất và sử dụng vữa màu hoàn thiện đang được kỳ vọng sẽ ứng dụng trong những công trình nhà ở xã hội giá thấp. Với tuổi thọ cao, bền màu và chống thấm tốt, giá thành lại chỉ bằng ½ so với vật liệu truyền thống nên sẽ là sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều trong thời gian tới.

Linh Anh

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2