Lượt thăm:242581730   Đang Online: 780

Cuộc sống quanh ta » Gia đình - Tâm sự »


Số lượt xem: 3741
Gửi lúc 15:18' 24/07/2012
Bi hài công sở tiến thân bằng "à ơi"

Chưa giăng bẫy, đã bị mắc câu

Trường hợp nhân viên mới tìm cách tạo mối quan hệ thân mật thái quá với sếp để được yêu quý, khiến công việc của họ thăng tiến dễ dàng không hiếm trong nhiều công sở hiện nay. Nhưng thường là nhân viên nữ "giăng bẫy tình" với các anh sếp, còn chuyện của Mạnh Hùng dưới đây có lẽ thuộc dạng "hiếm gặp".
 
Mạnh Hùng (33 tuổi) đang làm việc tại chi nhánh một ngân hàng ở Láng Hạ (Hà Nội), nhưng đen cho cậu nhân viên này là chưa kịp hưởng thành quả của “chiến dịch” lấy lòng chị Hương - Giám đốc chi nhánh, đã phải nếm trái đắng đến mức... viết đơn xin nghỉ.
 
Ban đầu, Hùng cũng chỉ nghĩ đơn giản nịnh nọt sếp dăm ba câu cho dễ sống. Nhưng nào ngờ, cậu nhân viên lại giỏi “tưới tắm” bằng cử chỉ thân mật, hỏi thăm, động viên…, làm cho chị Hương thực sự để tâm tới Hùng.
 
Từ ngày được sếp sủng ái, công việc và lương thưởng của Hùng lên đều đặn. Hùng luôn được giao những việc thuận lợi. Người khác làm thì sếp Hương không khen nửa lời nhưng nếu là Hùng, bao giờ sếp cũng khen lấy khen để, thậm chí còn nêu tên biểu dương ngay cả trong cuộc họp... 
 
Anh chàng cố gắng dẹp bỏ sĩ diện, “giả câm, giả điếc” trước lời rèm pha “bám váy đàn bà mà thăng tiến” của đồng nghiệp, cốt sao tìm được một vị trí vững chắc hơn trong cơ quan rồi tự khắc “sẽ sống đàng hoàng hơn”.
 
Thế nhưng sếp Hương ngày càng tỏ rõ mối “quan tâm” đặc biệt dành cho Hùng. Những cuộc hẹn ăn trưa, cà phê sau giờ làm việc, hay đưa sếp đi xem một bom tấn mới ra rạp… đã làm tờ lịch bàn của Hùng chi chít gạch đỏ đánh dấu. Rồi những lần tháp tùng sếp đi tiếp đối tác về khuya, sếp Hương ngồi xích lại ngần hơn, ngả vào vai Hùng mềm yếu hơn… làm cho anh chàng không khỏi “sởn da gà”.
 
Đỉnh điểm là lần cậu nhân viên hơn 30 tuổi hoảng đến mức suýt "vãi" ra quần khi chị sếp không biết say thật hay đùa mà thò tay vào... kéo phéc mơ tuya quần cậu trên xe ô tô. Sợ quá, Hùng gạt mạnh tay và có nói vài câu hơi gay gắt. 

Vậy là sau "sự cố" đó, thái độ của sếp Hương với Hùng quay ngoắt 180 độ. Đã "khó sống" với đám đồng nghiệp lâu nay vẫn hậm hực chuyện anh được sếp cưng chiều thái quá, nay lại bị sếp thất sủng, mắng mỏ liên miên và có ý trù dập. Dù rất muốn ở lại nhưng Hùng thấy không còn tương lai gì ở nơi này nữa.

Nghĩ lại trò lấy lòng sếp để rộng đường công danh, Hùng chỉ biết kêu trời "Đúng là gậy ông đập lưng ông, không cái dại nào bằng!"

Dàn binh bố trận cho sếp vào "tròng yêu"
 
Chân ướt chân ráo bước chân vào làm việc tại một tòa báo uy tín tại Hà Nội, cô phóng viên trẻ vừa ra trường Thu Hạnh (22 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) nhanh chóng trở thành nhân vật “nổi đình nổi đám” của cơ quan, nhờ chuỗi thành tích mà cô nàng đạt được và đặc biệt là “mối tình thị phi” của cô với anh thư ký tòa soạn chưa vợ hơn cô tròn 10 tuổi.
 
Tuổi trẻ, chăm chỉ, năng động lại chứng tỏ được khả năng viết lách, Hạnh đã từng là đối tượng theo đuổi của hàng tá các chàng trong cơ quan. Tuy nhiên, “cái đích” mà cô nàng hướng tới là T.H. Hoàng - chàng thư ký tòa soạn được xếp vào hàng “cán bộ nguồn” đầy tương lai thăng tiến.
 
Khi Hạnh mới triển khai kế hoạch cưa cẩm sếp, gần như không có ai trong cơ quan nhận ra, bởi cách làm của cô quá tinh tế. Hạnh tăng tần suất xuất hiện trước mặt sếp Hoàng đơn giản bằng cách đặt một chậu hoa tươi trên bệ cửa sổ, ngay cạnh bên bàn làm việc của anh. 
 
Thế là cô đã có lý do chính đáng để hàng ngày đôi ba lần “lượn” qua mặt sếp, chạy ra chăm bón cho chậu hoa “hy vọng” của mình. Mỗi lần như thế, Hạnh không quên nở nụ cười thật duyên dàng, đồng thời đưa đẩy vài câu chuyện làm thân với sếp.
 
Bằng một vài "chiêu trò" như: giữ lối xưng hô bằng tên thật thay vì dùng từ “sếp”, “lãnh đạo”… giống như các nhân viên khác thường gọi Hoàng, “bố trí” xin lịch trực tối ở cơ quan cùng Hoàng, đôi khi tạo một vài cú va chạm hết sức “vô tình” lên bàn tay sếp... Hạnh không mất quá nhiều thời gian để "xâm nhập" thành công vào cuộc sống đời tư của chàng sếp trẻ.
 
Đặc biệt, cách thể hiện sự quan tâm tưởng vô cùng đơn giản là những chai nước ép bí đao tự làm có công dụng giảm stress mà Hạnh làm riêng cho sếp đã gây được hiệu quả đáng ngạc nhiên. 
 
Hoàng nhanh chóng bị sự nữ tính, nhiệt tình, “cố ý” vô tư của cô phóng viên làm cho xiêu lòng. Mối tình công sở giữa hai người chưa hẳn rạch ròi, nhưng thái độ ưu ái của Hoàng dành cho Hạnh đã giúp cho công việc của cô tại tòa soạn “xuôi chèo mát mái” hơn nhiều. Là phóng viên mới nhưng Hạnh lại được nhận những đề tài vừa dễ thực hiện, vừa nhanh có tiếng tăm trong nghề.

Sếp thì ngây ngất với em nhân viên ngọt ngào, chỉ cô nàng là hiểu chiêu trò của mình đã có tác dụng với công việc còn chân ướt chân ráo. Hóa ra, ngay từ đầu, Thu Hạnh đã nhắm tới sếp thư ký tòa soạn, và chỉ chăm chăm "à ơi" anh này để lợi cho vị trí của mình, hơn nữa sau này còn tiến xa hơn trong tờ báo, nếu không, cũng sẽ "vớ" được những mối quan hệ trong nghề mà Hoàng đang có.

Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2