Lượt thăm:243715810   Đang Online: 690

Cuộc sống quanh ta » Gia đình - Tâm sự »


Số lượt xem: 3411
Gửi lúc 08:22' 07/06/2012
Đừng bắt anh làm... chuột bạch

Tổ ấm là nơi chứa đựng mọi sự chăm sóc, thương yêu dành cho nhau của đôi vợ chồng. Nhưng đôi khi đó cũng là phòng thí nghiệm để con người ta dùng những phép thử khiến bạn đời phải dở khóc, dở cười.Hôm nay nhà có món mới

 

Chưa tới 3 giờ chiều mà điện thoại vợ gọi rung lên trong túi áo anh chồng Ngọc Trung: “Anh, về sớm nhé. Hôm nay em làm món này, để nguội mất ngon”. Trung chau mày đáp lại: “Anh có họp rồi, sao về sớm được em. Nấu cái gì đơn giản là được”. Chẳng ngờ nàng giận lẫy: “Vậy thôi, em chả nấu gì cả”.

 

Trung ngao ngán, tâm sự với đồng nghiệp: “Cô ấy toàn lấy chồng ra làm thử nghiệm tài nấu ăn. Cưới nhau xong, cô ấy tình nguyện ở nhà ba tháng để tập bếp núc. Hai tuần đầu, tôi còn hào hứng với những món vợ nấu, dù có món thật mặn, có món quá nhạt, nhưng tôi thông cảm vì vợ mình trước giờ chẳng động bếp, giờ tập tành nấu ăn cũng vì chồng. Nhưng đến tuần thứ ba thì tôi chịu không nổi!  Đã thế, cô ấy còn lôi từ siêu thị về các loại bột nếp, bột bánh mì, bánh bao... Ăn cơm xong, tôi còn có nhiệm vụ thử nghiệm mấy món bánh khi thì cứng, lúc thì đắng. Ngày nào cũng là những cuộc thử nghiệm, mà tôi là “chú chuột bạch” duy nhất. Vợ tôi bảo, ước mơ của nàng sau này là mở nhà hàng, vì vậy phải tập tành từ giờ. Tôi nghe mà tay chân rụng rời. Chưa tới nửa năm, tôi đi kiểm tra sức khoẻ, kết quả: mỡ máu cao. Cầm tờ kết quả trên tay, vợ tôi chần chừ nhưng sau đó quả quyết “vậy thì giờ anh sẽ giảm thịt, tăng cường món cá...”

 

Kể đến đó, anh chồng tội nghiệp Ngọc Trung ôm đầu, bứt tóc: “Chiều nay cô ấy bắt tay vào bếp với cá lóc xào rau cần, cá lóc kho mẻ đây... Ôi, vợ ơi!”

 

Đến những chiêu mới lạ của nàng

 

Ắt hẳn khi người vợ mày mò trong bếp để nấu cho người chồng hàng chục món, chị cứ nghĩ “gái có công, chồng chẳng phụ”. Một vài cô vợ khác lại có những chiêu trò độc đáo hơn, và hẳn nhiên các cô đều nghĩ các ông chồng chắc sẽ “thích mê mệt” đây. Cưới nhau chưa được ba tháng, cô vợ Thanh Ngoan đã phải gọi điện về nhà mắng vốn với mẹ chồng: “Cứ hai tuần là ảnh đi công tác hết bảy ngày, ảnh coi con là vật thừa trong nhà, mẹ ơi”. Chưa rõ đầu đuôi sự việc, bà mẹ chồng đùng đùng gọi điện đến công ty con trai, phàn nàn với ông sếp. Sự việc vỡ lở, anh chồng của Thanh Ngoan đành ngại ngùng giải thích: anh tránh về nhà vì sợ những trò thử nghiệm của vợ!

 

“Buổi tối trước khi đi ngủ, tôi toan tắt đèn thì cô ấy bảo khoan, lôi ra lọ mật ong và bảo tôi thoa lên cơ thể cô ấy. Sau đó, tôi phải thân chinh thưởng thức chỗ mật ngọt đó. Lần khác thì là sôcôla trên cơ thể tôi. Vợ tôi bảo như vậy thì tình cảm vợ chồng mới... ngọt ngào. Một tuần hết ba đêm tôi phải chơi trò “thưởng thức mật ngọt” với vợ. Chăn giường vì mùi mật mà lôi kéo lũ kiến đến, dù đã được giặt giũ tinh tươm. Tôi phàn nàn thì vợ lại giận. Có hôm còn nhắn tin, “Em thấy có trò sushi body mới (đắp thức ăn sushi lên khắp cơ thể và mời đối phương thưởng thức) cũng khá thú vị đó anh”. Tôi sợ quá, công ty có cử ai đi công tác xa, tôi đều xin đi thay, vì không biết ngăn ngừa những trò thử nghiệm của vợ mình như thế nào!”.

 

Hết thử món ăn, thử cảm xúc hạnh phúc, còn có chiêu thử tình cảm của nhau. Nghe đâu đó mách bảo, Hồng Loan (28 tuổi, nhân viên kế toán) về nhà luộc hai quả trứng, bỏ vào chén nước mắm, chuẩn bị bữa tối cho vợ chồng cô. Ngay sau bữa ăn hôm đó, Thanh Phúc, chồng của Hồng Loan bị vợ giận cả tháng không nói chuyện. Hỏi cặn kẽ, anh mới vỡ lẽ do cách ăn trứng luộc của mình mà vợ cho anh là kẻ trăng hoa! Giải thích mãi đó chỉ là trò vớ vẩn thì vợ anh khóc thút thít: “Người ta nói ăn trứng cả quả là kẻ bạc tình! Ông bà xưa kinh nghiệm hơn mình”.

 

TS Võ Văn Nam, giảng viên khoa tâm lý, đại học Sư phạm TPHCM, chia sẻ: “Vì một gia đình hạnh phúc, vì tình cảm của hai vợ chồng, người vợ đã có công vun đắp, xây dựng từ những món ăn đến chuyện cảm xúc. Những hành động đó sẽ luôn được người chồng ghi nhận. Tuy nhiên, những cử chỉ yêu thương phải đi đúng đường. Ví như việc thay đổi những món ăn, tấm bánh, hay đóng góp cảm xúc yêu thương cũng phải biết nhìn vào trạng thái, sở thích, suy nghĩ của bạn đời. Nếu tự mình xếp đặt, rồi bắt người kia phải chiều theo thì e rằng mình sẽ mất sự tôn trọng ở người bạn đời. Tình yêu như vậy dễ bị bào mòn, lệch pha. Yêu nhau phải hiểu cho nhau là ở chỗ đó”.

Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2