Lượt thăm:240622830   Đang Online: 930

Cuộc sống quanh ta » Gia đình - Tâm sự »


Số lượt xem: 2754
Gửi lúc 08:06' 17/05/2012
Vợ "bất nhất", thật khó chiều

Mấy lần anh Khánh phải hốt hoảng bởi “sức nóng” của vợ. Tối nào chị cũng ra tín hiệu yêu, không ít lần anh phải “chạy trốn” đi công tác hoặc họp đột xuất.


Lệch pha, không biết đâu mà lần
 
Đạt và Hạnh đến với nhau sau 4 năm yêu nhau. Tính Hạnh hồn hậu, cộng với nước da trắng ngần tôn vẻ sang trọng. Được chồng chiều chuộng, chẳng phải làm gì, cả ngày nàng chỉ mỗi việc quẩn quanh bếp núc rồi chăm chỉ đi làm đẹp, mua sắm, tụ tập bạn bè, chẳng mấy chốc cô đẹp lên trông thấy.
 
Ai cũng khen cô lấy được chồng giàu, số sướng, chẳng phải suy nghĩ gì già người. Đạt là một người đàn ông khá thành đạt, lại chiều chuộng vợ hết mực. Ai cũng thấy gia đình này thật hạnh phúc. Nhưng, Đạt vẫn canh cánh một nỗi niềm không được toàn vẹn trong "chuyện yêu''. 
 
Cả hai năm sống với nhau, Đạt thấy cô vợ của mình hơi lạ lùng. Có những thời điểm, Hạnh sung mãn trong chuyện gối chăn, anh đã vô cùng hạnh phúc khi mình lại “sở hữu” một cô vợ màu sắc như thế này. Cô ấy chủ động và hoãng dã khiến anh như được lên mây. Tóm lại, thời điểm này, anh thấy mình còn thua kém cả vợ, vợ còn ham muốn nhiều hơn anh. Anh cũng sợ, “mình mà kém hơn vợ khéo vợ ngoại tình thì nguy.”
 
Thế rồi có một thời điểm dài mấy tuần, cô vợ bỗng rơi vào tình trạng “ngủ đông”. Anh kích thích, khơi gợi kiểu gì, thủ thỉ, tâm sự thế nào nàng cũng lắc đầu trì hoãn hoặc giận dữ không bằng lòng. Anh chẳng sao hiểu nổi. Những lúc như thế, anh nghĩ hay vợ gặp chuyện gì về sức khỏe. Anh để ý chăm sóc cô tỷ mẩn lắm nhưng chẳng thấy nàng có biểu hiện gì lạ ngoài “chuyện ấy” thất thường. 
 
Sau một thời gian, anh bắt bệnh, vợ “hai sim hai sóng” rồi
 
Cũng như họ, vợ chồng anh Khánh và chị Tuần cũng trong hoàn cảnh tương tự. Mấy lần anh Khánh phải hốt hoảng bởi “sức nóng” của vợ. Tối nào chị cũng ra tín hiệu yêu, không ít lần anh phải “chạy trốn” đi công tác hoặc họp đột xuất. Anh còn tưởng mình cưới phải một cô vợ cuồng yêu. Thế nhưng chuyện cuồng ấy cũng chẳng kéo dài được bao lâu. Đôi khi anh trêu ham muốn của vợ cứ như biểu đồ hình sin, lúc lên rất cao mà lúc xuống thì thảm hại. 
 
Đúng vậy, anh chẳng thể hình dung được, vừa ngày hôm qua thôi, cô nàng còn hậm hực vì chồng “yếu”, chẳng chiều vợ. Thế mà hôm nay đã đầu hàng chồng. Chuyện thất thường của vợ khiến anh đôi khi cũng chán nản. Anh chị dường như không hợp nhau. Lúc chị cao hứng, anh lại lảng tránh vì công việc áp lực, mệt mỏi, vợ đòi hỏi lại chẳng đúng lúc. Lúc vợ chẳng có tí cảm hứng nào, chàng lại cứ liên tục nhấm nháy. Cả hai chẳng ai được đáp ứng, đâm ra nản cả đôi. 

Học cách "bắt sóng"
 
Trong chuyện chăn gối, nhiều quý ông phải đối mặt với một tình huống dở khóc dở cười: thái độ “bất nhất” của bà xã, lúc nồng nhiệt, lúc thờ ơ. Chẳng phải do chị buồn bã chuyện công việc hay sức khỏe suy giảm mà đơn giản chỉ là lúc chị cao hứng, lúc chị hờ hững. Vậy thôi!
 
Nghĩa là, cả khi tâm lý đang phơi phới, vợ vẫn có thể đầy hờ hững với cuộc vui và ngược lại, lúc nàng đang chán nản, nàng vẫn có thể đầy cuồng nhiệt.
 
Nhiều ông chồng ví tình trạng này của bà xã là… “hai sim hai sóng”. Rõ ràng đây là một cái gai khó chịu với đời sống gối chăn, đàn ông thật khổ khi cứ phải quay theo hướng thay đổi cứ xoành xoạch mỗi ngày của vợ. 
 
Vậy, cái gì gây ra sự “thiếu lập trường” của các bà vợ này? Cái gì có thể khiến một phụ nữ lúc thì nóng bỏng tay, lúc lại trơ trơ ra như khúc gỗ? Câu trả lời đó là hormone gây ra, chủ yếu là testosteron.
 
Ta đã biết, tùy lượng hormone tiết ra theo chu kỳ hằng ngày mà chúng ta có những “giờ vàng” cho chăn gối. Như vậy, nguyên cớ trước tiên là duyên kỳ ngộ: nếu ông xã phát động "yêu" đúng giờ “hoàng đạo” thì đáp ứng của các bà hẳn sẽ nồng nhiệt hơn nhiều giờ khắc “lệch pha”.
 
Vậy, xét thực tế, các ông phải làm thế nào đối phó với tình trạng “hai sim hai sóng” của bà xã? Trước tiên, không nên vồ vập. Ngay từ khi mới yêu, bạn nên tìm hiểu kỹ tính cách người yêu để nhận biết họ có hợp và xứng đáng cùng mình tiến sâu vào mối quan hệ. Dù vì lý do gì thì người trong cuộc cũng nên tự đánh giá mối quan hệ của mình. Tình cảm vợ chồng cũng tương tự quy luật cung - cầu. Nếu một bên chỉ chuyên cung cấp mà bên còn lại không tiêu dùng và phản hồi lại để đầu nguồn còn hào hứng cung cấp tiếp thì chẳng mấy chốc, hàng hóa sẽ ứ lại khiến cả nhà sản xuất và người tiêu dùng đều chán.
Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2