Lượt thăm:240624740   Đang Online: 920

Cuộc sống quanh ta » Gia đình - Tâm sự »


Số lượt xem: 3321
Gửi lúc 08:11' 20/04/2012
Ngoại tình không có tội ?

Một người đàn ông có thể nghĩ tới sex với một cô nàng mà anh ta gặp thoáng qua ngoài đường.


Ngoại tình, đó là khi người ta dành tình yêu cho một người khác ngoài “khuôn khổ” pháp luật cho phép. Mà đôi khi con tim với pháp luật chẳng có tiếng nói chung nào.

Ngoại tình có tội không? Tôi nghĩ là không! Tình yêu chẳng có tội lỗi gì! Vấn đề là người ta đã không đặt cảm xúc của mình cho “đúng người, đúng chỗ” mà thôi.

Vị thần tình yêu Cupid đôi khi cũng bắn mũi tên lung tung để chọc ghẹo con người. Cái này hẳn cũng bởi Cupid vẫn còn là một đứa trẻ nên chẳng lường trước, lường hết được hậu quả từ trò nghịch ngợm của mình.

Cũng khó mà đánh giá đạo đức của một con người chỉ vì họ ngoại tình. Có công bằng không khi ta phán xét một phụ nữ quanh năm suốt tháng cắm mặt hầu hạ, phục dịch chồng con mà không được chồng thương yêu, chia sẻ, công nhận… để rồi một ngày kia chị trót xao lòng trước sự ân cần, quan tâm của một đấng mày râu khác?

Chị xứng đáng được hưởng sự ân cần, thương yêu đó chứ! Nhưng bổn phận và cả định kiến xã hội sẽ luôn dày vò chị. Cho nên, chưa cần bị ai lên án, kết tội thì chính chị cũng đã tự dằn vặt và kết tội mình rồi.

Rồi có những người đàn ông vô cùng tốt bụng, hiền lành, nhưng trót lấy một cô vợ không những vô tâm, vô cảm mà còn mắng chồng, chửi con như hát hay…

Và rồi một ngày, anh gặp một phụ nữ dịu dàng, biết chia sẻ và thương yêu anh chân thành… Bởi thương con, anh không muốn ly hôn, nhưng anh có thể sẽ tự “chiều chuộng” con tim mình một chút. Khi ấy khó mà nói rằng mọi tội lỗi là ở anh.

Đàn ông ngoại tình vì… sex?

So với đàn bà, bản năng của đàn ông mạnh mẽ hơn. Một người đàn ông có thể nghĩ tới sex với một cô nàng mà anh ta gặp thoáng qua ngoài đường chỉ vì một đường cong nóng bỏng, một ánh mắt gợi tình hay đơn giản chỉ là mùi nước hoa quyến rũ.

Vả lại, với đàn ông, chuyện lên giường với ai đó không nhất thiết phải “đính kèm” tình yêu. Nó đơn giản chỉ là một “bữa ăn thêm” khi đói. Vâng, khi đói thì có thể ăn phở, ăn bún, ăn mì, không nhất thiết phải chờ tới cơm bữa.                                        Khi "chạm" đúng, anh ta sẽ bị hạ gục


Ngoài ra, đàn ông cũng chẳng hứng thú làm “chuyện ấy” với một cô vợ đầu tóc rối bù, quần áo xộc xệch, mặt mũi cau có… Chưa kể, chuyện chăn gối với vợ lâu ngày dễ trở nên nhàm chán, kém hứng thú.

Chẳng còn đâu căn phòng thơm mùi tinh dầu lung linh ánh nến và người vợ trẻ ngọt ngào. Thay vào đó là tã bỉm vất tứ tung từ trên giường xuống sàn nhà, là tiếng con khóc nửa đêm, là “người tình” xồ xề luộm thuộm trong bộ đồ như mượn của bà ngoại.

Anh chồng có thể vẫn yêu vợ, thậm chí biết ơn vợ và thương con, nhưng bản năng khiến anh không thể không rung động khi nhìn những đường cong, khi ngửi thấy một mùi hương quyến rũ…

Chưa kể có những người vợ khi có con rồi thì coi con là số 1, tất bật tối ngày vì con, quên béng chồng, chẳng còn bận tâm chồng vui hay buồn, chồng có khúc mắc gì trong công việc hay không.

Đàn ông tưởng rằng mạnh mẽ nhưng thật ra họ lại yếu đuối. Họ cần sự chia sẻ và động viên nhiều hơn cả phụ nữ mỗi khi gặp bất an. Tuy nhiên, phản ứng thông thường của đàn ông là che giấu cảm xúc của mình.

Và nếu có một người phụ nữ chạm được vào xúc cảm của anh, chia sẻ với anh những khúc mắc là dễ dàng “hạ gục” anh. Trường hợp này, đàn ông ngoại tình không hẳn vì sex. Bởi vậy, tình hình sẽ càng nghiêm trọng hơn. Rất có thể anh ta sẽ dứt bỏ vợ con để đến với “người mới”.

Đàn bà ngoại tình vì… thất vọng?


Bản năng của đàn bà là chăm chút cho chồng con và gia đình. Hiếm có phụ nữ yên bề gia thất mà vẫn nhòm ngó anh này anh nọ. Họ gần như dành trọn tâm trí cho gia đình. Nhưng nhiều khi chính vì quá tận tụy nhưng lại không để ý đến cảm xúc của chồng mà họ đã tự giết chết tình cảm vợ chồng.

Cũng có những chị em hết lòng hết sức với gia đình nhưng đáp lại chỉ là sự vô tâm, lãnh đạm của chồng thì dần dần họ sẽ cảm thấy thất vọng. Và rồi, trái tim đa cảm của họ rất dễ rung lên trước một người đàn ông tài hoa, lịch thiệp ở bên ngoài.

Phụ nữ không dễ dàng “lên giường” với người khác. Họ cần sự chia sẻ, cần niềm tin, cần tình yêu, cần những lời ngọt ngào… Và để có được những điều này các nàng cần một thời gian để có chữ “yêu”.

Bởi vậy, khi họ đã ngoại tình thì sẽ sâu nặng hơn và mọi sự sẽ phức tạp hơn phái yếu với tấm lòng bao dung độ lượng có thể chấp nhận sự quay về của chồng thì phái mạnh rất hiếm người quên được việc vợ mình đã “đầu gối tay ấp” với kẻ khác, bởi anh ta hiểu rằng tình cảm người vợ dành cho mình gần như không còn nữa.

Có tha thứ được không?


Bởi tôi nghĩ ngoại tình không phải là một cái tội, nên sẽ chẳng có sự tha thứ nào ở đây cả. Họ chỉ gây ra tội khi để những đứa con bơ vơ nếu gia đình tan vỡ. Cho nên, khi mọi chuyện đã đổ bể, hai người cần thật tỉnh táo để giải quyết mọi việc.

Sự tự ái quá lớn thường khiến người trong cuộc không đủ bình tĩnh để nói chuyện một cách thẳng thắn và tôn trọng nhau. Nhẹ thì là chiến tranh lạnh, nặng thì mạt sát nhau, làm ầm ĩ nhà cửa bằng những từ ngữ khó nghe…                                    Phụ nữ đã ngoại tình thì "nặng" hơn phái mạnh rất nhiều


Hãy bình tĩnh để thấy rằng ngoại tình chẳng phải là “tội” của riêng ai. Hai bên đều có một phần lỗi nên hai bên cần đối thoại thẳng thắn, chân thành với nhau. Nếu thật sự vẫn còn yêu nhau thì phải cùng nhau tìm ra nguồn cơn của mâu thuẫn chính để giải quyết rồi nỗ lực hàn gắn, vun đắp cho quan hệ chung.

Còn nếu thật sự không còn tình cảm với nhau thì cũng nên tìm ra giải pháp để không làm tổn thương nhau, tổn thương con cái. Vâng, ly hôn đôi khi lại là giải pháp tốt nhất và nhân văn nhất cho họ bởi trong cuộc đời này ai cũng đều có quyền được yêu thương, cảm thông và chia sẻ.

Luật cho những kẻ ngoại tình

Không phải cuộc sống gấp gáp hiện đại mới làm nảy sinh chuyện ngoại tình, mà ngay từ thời Trung cổ, hiện tượng này đã tồn tại.

Bởi thế mới có “luật” dành cho những kẻ ngoại tình. Nhưng “luật” ấy chỉ áp dụng cho phụ nữ - cứ như thể đàn ông không bao giờ ngoại tình vậy!

Ở Ấn Độ, nếu người vợ không chung thủy thì sẽ bị đem cho chó ngao xé xác. Ở Babilon, đàn bà có quan hệ “ngoài luồng” sẽ bị dìm chết. Còn ở Ý, đàn ông được tha tội ngoại tình bằng cách nộp một khoản tiền phạt, trong khi đàn bà bị thiêu trên giàn lửa.

Ở Đức, đàn bà ngoại tình, mùa đông phải đi chân trần trên tuyết, mùa hè phải ngồi trần truồng trên tổ kiến lửa. Ở Brazil, kẻ ngoại tình sẽ bị… cắt mũi.

Còn ở Việt Nam ta, đàn bà “ăn nem” từng bị cạo đầu bôi vôi và thả trôi sông…


Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2