Lượt thăm:243675580   Đang Online: 950

Cuộc sống quanh ta » Gia đình - Tâm sự »


Số lượt xem: 4434
Gửi lúc 16:22' 01/04/2012
Sức hấp dẫn chết người của... phụ nữ xấu

Đàn ông thích phụ nữ đẹp là chuyện đương nhiên. Nhưng đàn ông cũng thích cả phụ nữ xấu, nếu không phải như vậy sao dân gian lại có câu: “Đàn bà không xấu đàn ông không yêu”.

Xem ra những phụ nữ “xấu” vẫn có nhiều lợi thế trong chuyện tình cảm.

Cuốn sách của tác giả Sherry Argov (Mỹ) nhan đền Why Men Love Bitches sau khi xuất bản năm ngoái đã được bán rất chạy tại Trung Quốc. Tại Trung Quốc cuốn này được đặt tên “Phụ nữ xấu có người yêu” nội dung miêu thuật lại 180 câu chuyện, cách ứng xử của những người phụ nữ trong thực tế cuộc sống. Như lời tác giả, cuốn sách của ông trả lời cho câu hỏi: “Tại sao đàn ông lại thích những phụ nữ “xấu”?”. Cái mà Argov nêu lên không phải ca ngợi người phụ nữ nên tốt hay nên xấu mà để cho chúng ta học hỏi kinh nghiệm trong cách ứng xử tình cảm giữa nam và nữ.

Tình cảm giữa nam và nữ giống như trò chơi cút bắt. Họ thích nhau, chờn vờn nhau, ai là người hiểu đối phương sẽ là người thắng cuộc. Thử nhìn lại những người phụ nữ tạm được xếp là “tốt”. Ừ thì họ tốt thật, hiền lành, chân thật đó là ưu điểm cũng là nhược điểm của họ, bởi vì bất luận trong tình yêu hay hôn nhân họ cũng luôn là người chịu thiệt thòi. Họ có thể sống hết mình vì người đàn ông họ yêu và nhiều khả năng người đàn ông đó lại chết mê chết mệt một người khác - một phụ nữ bị cho là “xấu”.

Có người nói, lừa đàn ông rất dễ mà không dễ, phụ thuộc vào bản tính và quá trình tích lũy kinh nghiệm của phụ nữ. Đàn ông thích lời nói dịu dàng, hảo ngọt thế nên đôi khi chỉ cần phụ nữ giở chiêu “thảo mai điêu chác” một tí là có thể “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn”. Ví như hai vợ chồng giận dỗi nhau, cô vợ cứ ngồi trong lòng chồng ôm chặt mà nói: “Em giận anh lắm! Anh làm em buồn lắm!”. thử hỏi anh chồng có dám quát tháo nữa hay không? Tiếc là không phải ai cũng làm như thế được. Người phụ nữ tự cho mình là sống chân thật thì hẳn đã phải làm cho rõ ràng ai sai, ai đúng. Thế nên dù phải chịu thiệt thòi cũng có lý của nó.

Một số kinh nghiệm của phụ nữ trong cách ứng xử với nam giới mà Argov đưa ra trong cuốn sách cụ thể như sau:

- Hãy luôn bí ẩn: Bí ẩn là một vũ khí lợi hại của phụ nữ để đàn ông luôn phải tìm hiểu, giống như đọc một cuốn sách hay mà mãi không biết được chương kết sẽ thế nào.

- Biết cách đề cao giá trị bản thân: Trong khi giao tiếp với phái mạnh nên biết khi nào thì nên nói về bản thân mình và nói những gì.

- Yêu chính bản thân mình: Chẳng ai yêu bạn hơn chính bạn, nên đừng nghĩ rằng mình yêu người ta “chết đi sống lại” thì họ sẽ đối xử lại với bạn như vậy. Trước hết bạn cần yêu chính mình rồi sau đó mới đến đối phương.

- Thông minh phải biết giấu mình: Đừng lúc nào cũng chứng minh mình thông minh hơn đàn ông, đó không phải là cách ứng xử khôn khéo trong lĩnh vực tình cảm.

- Hương vị phụ nữ: Để giữ đàn ông của mình điều quan trọng bạn phải có hương vị phụ nữ. Hương vị phụ nữ chẳng gì khác ngoài nét nữ tính mà ông trời ban tặng cho phụ nữ. Vậy nên bạn hãy khai thác và vận dụng nét đáng yêu vốn có của mình. Một bữa cơm ngon, một giọng nói ngọt ngào, một ánh mắt ấm áp dịu dàng... ai có thể rời xa bạn được?

- Biết nắm giữ vận mệnh của chính mình: Chẳng cần biết bạn theo đuổi đàn ông thế nào, nắm giữ họ ra sao, một điều cốt yếu là cần phải biết nắm giữ vận mệnh của mình. Nếu bản thân không định hướng rõ ràng cho cuộc sống của mình thì bạn còn có thể quyến rũ ai, nắm giữ được tâm hồn của ai nữa?

“Đàn bà không xấu đàn ông không yêu” dường như là một quy luật bất thành văn. Dù rằng, tốt và xấu đôi khi lại trở thành cặp phạm trù khó có thể phân định rõ ràng. Nhưng biết học cách thay đổi tính tình một chút, tích lũy kinh nghiệm từ thực tế cuộc sống và làm chủ cuộc đời mình đó là điều quan trọng mà phụ nữ dù tốt, hay “xấu” đều nên tìm hiểu học hỏi.Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2