Lượt thăm:243715210   Đang Online: 750

Cuộc sống quanh ta » Gia đình - Tâm sự »


Số lượt xem: 2656
Gửi lúc 15:59' 31/03/2012
Đàn bà cứ khoe thân, sao trách đàn ông đa tình ?
"Nếu tỉnh táo sẽ thấy, đó không phải là sự khoe khoang thành tích "sát gái" hay cổ súy cho lối sống buông thả. Mà nó như tiếng kêu của thế giới đàn ông"


Tôi có theo dõi loạt bài về ngoại tình bóc bánh và còn đọc cả các comment nữa. Nhiều ý kiến rất thẳng thắn của cánh đàn ông. Những suy nghĩ thật đến nỗi phụ nữ khó mà chấp nhận được. Các chị phản đối, “ném đá” thật lực. Thật đáng đời!

Nhưng nếu tỉnh táo sẽ thấy, đó không phải là sự khoe khoang thành tích “sát gái” hay cổ súy cho lối sống buông thả. Mà nó như tiếng kêu của thế giới đàn ông. Bởi thói trăng hoa, đa tình như bản năng, như căn bệnh ăn vào máu của nhiều người đàn ông. 

Còn phụ nữ lại cố tình không hiểu điều đó. Họ dựng lên một hình tượng người chồng lý tưởng là phải chung thủy, không được có người phụ nữ khác ngoài vợ mình. Bất kể lý do nào hòng bào chữa cho sự "bóc bánh" hay ngoại tình... đều bị lên án, tẩy chay và chống đối kịch liệt. Thế nên nhiều khi họ luôn phải sống trong sự dối trá của đàn ông mà không hề biết.

Tôi nghĩ, có lẽ phụ nữ ngày xưa khôn ngoan hơn khi chấp nhận chế độ đa thê, lấy vợ bé, lấy thê thiếp cho chồng. Tức là họ biết chấp nhận thực tế, đã là đàn ông thì thường có tính thích của lạ, dễ ngoại tình. Từ chỗ chấp nhận đó mà có cách hành xử phù hợp. Thà lấy vợ bé cho chồng còn dễ quản hơn là để họ ra ngoài tự tìm của lạ, dù là "bóc bánh" hay ngoại tình. Vì dù gì thì cũng lọt sàng xuống nia, có sao thì vẫn trong một gia đình, vẫn quản lý được, không sa sẩy đi đâu mà thiệt.

Không biết là phụ nữ hôm nay với hôm qua ai sướng hơn ai. Chỉ biết số vụ ly hôn hiện nay nhiều hơn trước đây rất nhiều. Nhưng rõ ràng là đàn ông thời nay khổ hơn trước nhiều lắm. Cuộc sống có vô vàn cám dỗ, nhiều hơn trước đây cả tỉ tỉ lần. Trước đây phụ nữ ăn mặc kín đáo, bị hạn chế giao tiếp. 

Còn ngày nay, cô thư ký gợi cảm thế, đối tác xinh đẹp thế, đồng nghiệp tuyệt vời thế... rồi nhiều hoàn cảnh thuận lợi quá: đi công tác cùng nhau, đi ăn, đi hát, tiếp đối tác, khung cảnh thì lãng mạn...

Rồi ngoài đường thì phụ nữ đua nhau khoe thân hình gợi cảm với những mốt siêu ngắn, siêu cộc, siêu tiết kiệm... Trên mạng cũng nở rộ mốt khoe thân, khoả thân... Truyền thông thì không ngớt đăng tải những hot girl, những scandal tình ái... Thử hỏi có là thánh mới không bị cám dỗ.

Vậy mà đến khi có vụ xâm hại nào thì thủ phạm chỉ là gã đàn ông kia. Trong khi đáng lẽ phải đưa ra xét xử cả những người đã ăn mặc hở hang đến thế, đã gây ra những cám dỗ khủng khiếp đến thế.

Tôi nói vậy không phải bênh vực cho đàn ông. Nhưng cần phải nhìn vào sự thật này để có cách hành xử cho phù hợp.Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2