Lượt thăm:241581920   Đang Online: 780

Cuộc sống quanh ta » Âm nhạc - Văn học »


Số lượt xem: 3438
Gửi lúc 13:12' 16/07/2012
Chốn thương trường

Buổi sáng đầu xuân, chiếc xe bốn chỗ đen chũi, mang biển mã hiệu người nước ngoài, bên trong tối um, lao sát Barie chúi đầu khựng lại! Bít bít...bi…bít! Tiếng còi lảnh lót hối thúc…!


Anh bảo vệ Tập đoàn "Trường Phước" bước ra khỏi trạm gác lẩm bẩm một mình: Biết rồi! Từ từ xem đã, người nước ngoài tới làm gì mà sớm thế! Kính xe hạ xuống. Anh bảo vệ giơ tay chào lịch thiệp, người ngồi trong xe không nhìn ra mà chỉ gác khuỷu tay lên thành cửa. Sự nhận dạng không phải thông qua cùi chỏ mà là qua kiểu cách…! 

- Ok! Mời vào! Anh bảo vệ đứng nghiêm, giơ thẳng một cánh tay hướng vào trong khuôn viên, rồi lại lẩm bẩm một mình: Thì ra, cũng là người Việt! Vị này là ông chủ một khách sạn lớn nhất nhì thành phố đây! Mà sao giầu có thế lại không dùng đồ thật, pháp danh thật, mà ô tô cũng  mượn pháp danh của người nước ngoài! Ông chủ khách sạn được cô lễ tân đon đả dẫn tới phòng Tổng giám đốc. Hai người niềm nở bắt tay rồi hồ hởi chuyện trò vẻ “tâm đầu ý hợp”. Họ sẽ liên kết với nhau, ông chủ Khách sạn hứa đầu tư 50.000.000 USD để nâng cấp các đơn vị của Tập đoàn Trường Phước.

Được tin, anh em, bạn bè gần xa ai cũng mừng cho "Trường Phước" gặp được đối tác để liên kết phát triển sự nghiệp xứng với thương hiệu mạnh được đông đảo công chúng trong và ngoài nước tin yêu, mến mộ. Thế rồi chỉ vài tháng sau. Đối tác biến thành đối thủ! Vở kịch đã từng diễn nhiều lần nay đối thủ lại đem đến "Trường Phước". Bằng thủ đoạn tinh xảo họ khai thác triệt để yếu điểm của "Trường Phước" họ đã hoàn thành cơ bản thủ tục hành chính trong việc mua toàn bộ diện tích mặt bằng, nhà xưởng và thực hiện việc chiếm đoạt những tài sản còn lại cùng pháp danh, thương hiệu…! Bị đẩy sát bờ vực mà trụ lại được thì quả là "Đức năng thắng số". Huynh đệ, thân hữu lo lắng, chia sẻ trước nguy cơ "Trường Phước" thất thủ và "vắng bóng giang hồ"!

Khi bị "ru ngủ" và lừa gạt ký những văn bản khống, khi nhẹ dạ cả nể, rồi rút quân ra khỏi đại bản doanh của mình! Đối thủ đã chiếm đoạt được pháp danh, thay tên đổi chủ, rồi trắng trợn xù nợ…!

Những tài sản hiện hữu hàng trăm tỷ đồng, những giá trị thương hiệu hàng ngàn tỷ đồng của "Trường Phước" bị đối thủ ranh ma, dày dạn kinh nghiệm dùng tinh xảo thôn tính. "Trường Phước" đã bừng tỉnh! Nhờ bản lĩnh từng trải và nghị lực phi thường. Ý chí chiến đấu kiên cường đã bùng phát. "Cấp trung hữu kế", "Trường Phước" đã ứng biến kịp thời, hợp lý bằng chiêu "Hồi mã thượng". Thủ lĩnh Kiền Long đã phát huy tài nghệ văn võ và khả năng tổ chức độc đáo, điều hành đại quân lập tức quay trở lại đại bản doanh của mình. Với uy lực mạnh mẽ, khiến đối thủ phải ngỡ ngàng khiếp đảm! Với cái lý: Mua bán, chuyển nhượng chưa xong, chưa thanh toán sòng phẳng thì chưa bàn giao cơ sở! Thầy trò, huynh đệ "Trường Phước" sống chết một lòng quyết bảo vệ công lý cùng sự nghiệp và tài sản mà hàng chục năm qua xây đắp bằng mồ hôi, nước mắt và bằng cả máu của mình. Thầy Kiền Long đã mấy lần cạn nước mắt vĩnh biệt đệ tử!

Tuy nhiên trong hàng ngàn người con đại gia đình "Trường Phước" đã có một số kẻ "xanh vỏ đỏ lòng". Họ tưởng thầy Kiền Long tuổi đã cao, không còn đủ sức vượt qua biến cố quá khắc nghiệt, khiến "Trường Phước" sẽ bị đối thủ "Nuốt gọn" vì thế đã quáng mắt trượt trên nghĩa tình sâu nặng. Để tổn thương cả tổ ấm gia đình, tính chuyện làm ăn riêng, không trở về! Có người còn rắp tâm làm tay chân cho đối thủ để cắn lại "Trường Phước". Giáo lý dậy rằng: "Đời người muôn vàn tội lỗi nhưng trong đó có tứ trọng tội. Đó là: Sát phu hiếp phụ, giết người cướp của, chốn chúa lộn chồng, lừa thầy phản bạn.

Nhưng thật đáng buồn! Chúng bắt chước Chí Phèo mà lại sợ đau! Khi bị người ta túm gáy đẩy ra, lại không dám nhào mặt xuống để làm vài vết. Chỉ lấy được mỗi vết túm gáy mà cũng dẫn nhau lên bệnh viện chụp X.Quang và xin xác nhận "Thương tích". Bọn "Thỏ đế" hóa ra lại làm đậm thêm bản chất của chủ mới!

Sự việc gọi là "tranh chấp" đã xẩy ra. Bằng mưu đồ tinh xảo đối thủ những tưởng nuốt gọn và "xoá sổ Trường Phước". Nhờ sự thương yêu che chở của đông đảo công chúng và sự nhìn nhận công minh chính trực của các cơ quan chức năng. "Trường Phước" Con rồng từ đất chui lên ấy vẫn bình tĩnh như đất, cứng như đất, dày như đất và bền vững như đất.

Bằng thủ đoạn gian dối, đối thủ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bỏ hết các thành viên của  "Trường Phước" thay bằng tên mình cùng vợ và các con. Đồng thời bỏ chức năng sản xuất thuốc khiến cho các sản phẩm thuốc bị vô hiệu. Thổi phồng bóp méo, tố cáo sai sự thật để cơ quan công quyền thường xuyên kiểm tra, xét hỏi "Trường Phước".

Có hôm hàng chục xe ô tô của đoàn kiểm tra liên ngành cùng lúc ập tới đậu trước cửa văn phòng và các cửa kho của "Trường Phước". Sau đó đọc lệnh kiểm tra, khám xét, thu giữ hàng hoá, sổ sách hoá đơn, chứng từ chất lên ô tô. Trời tối, đèn đóm nhập nhèm, lại phải bới dỡ mệt mỏi nên họ đành "thu nhầm còn hơn bỏ xót"! Đối thủ liên tục dùng những thủ đoạn, "Bới lông tìn vết" để vu oan, buộc tội. Có hôm hầu như tất cả cán bộ chủ chốt của "Trường Phước" bị cơ quan công quyền triệu tập xét hỏi. Nhiều cán bộ và cả Tổng giám đốc Kiền Long phải "nhốt" qua đêm! Những người chỉ biết làm thuốc cứu người. Lần đầu gặp nạn "Công đường". "Được vạ má sưng". Nỗi xót xa, ai oán tràn ngập "Trường Phước". Họ bị tổn thương quá lớn đến đời sống, tâm lý và tinh thần…!

Khi đã cạn túi xảo thuật ranh mãnh để cài đặt, nhặt nhạnh tội lỗi. Hòng ghép thủ lĩnh Kiền Long vào "Tội hình sự để bị bắt giữ". Đối thủ đã dùng chiêu thức: Khởi kiện "Trường Phước" tại Toà án. Tuy nhiên không mang danh nghĩa công ty mà đối thủ lại mang danh nghĩa một "Cổ đông mới". Bởi công ty do đối thủ làm chủ soái đang quá nhiều tai tiếng và quá tải về việc kiện người và bị người kiện! Thật khổ!

Tránh tiếng cho công ty thì lại làm tội cho vợ và các con! Bởi được ghi vào danh sách cổ đông thì phải ra "Hầu Toà" và thật quá khổ cho lão nhân tuổi ngót thất tuần mà còn phải thường xuyên tới Toà tranh kiện! Dẫu có là tay chuyên nghiệp cũng không đủ sức chịu đựng. Bởi thế nên "mua gậy lại phải thuê người vụt". Buổi đầu toà triệu tập, đối thủ cùng vợ con phải thuê người đại diện cho cả nhà để "hầu Toà". Thế rồi cũng buồn cho Tổng giám đốc Kiền Long - Một nhân vật "Vua biết mặt, Chúa biết tên" mà tại "Công đường" phải đối chất với kẻ làm thuê!

Người ta xì xào: Vụ kiện lớn giữa hai đại gia mà sao nguyên đơn loắt choắt thế? Chắc con người này phải có ẩn tướng gì đây! Có lẽ nhờ cặp lưỡng quyền nhô cao làm hai con mắt lún xuống như hai cái giếng, lóng lánh bên những mảng miếng gân guốc, rắn rỏi. Đặc biệt là được cái miệng, trông lớn quá cỡ "Đàn ông rộng miệng thì sang". Trách nào mà được chủ trọng dụng thế. Soạn văn bản, hợp đồng thì lởm khởm, chữ nghĩa, câu từ lúc thừa, lúc hụt. Cứ như làm "chân gỗ" cho đối phương, vậy mà vẫn bám được!

Bây giờ "Án tại hồ sơ, nhầm thua, vô ý mất tiền". Thuê đâu được uy lực thật! Tiền nào đủ để "Mưa cho khắp" mà hòng "Đổi trắng thay đen"? Chắc thế nên vị đại diện nguyên đơn tới hầu toà có vẻ lúng túng, lập cập…! Khổ nỗi hôm ấy trời lại đổ rét. Cái rét từ ruột rét ra mới đáng khiếp, làm run chân, run tay, run cả cổ… Chỗ nào khẳng khiu là run… Mở miệng ra lại run cả giọng nói. Đấy là còn được ngồi sát một võ sư, vốn có công năng khí lực từng sưởi ấm và che chở cho bao cảnh đời bất hạnh…!

    Vị cán bộ Tòa án dùng hai tay đẩy tập hồ sơ sang bên rồi phân tích:

- Chúng tôi có đọc cả tháng cũng không nắm được cụ thể sự việc như chính các bác đã hiểu nhau và hiểu về mình. Vì thế đề nghị hai bên hãy bình tâm để thương lượng giải quyết những mâu thuẫn và tranh chấp. Nay xin hỏi ý kiến của bị đơn (Tập đoàn Trường Phước).

Kiền Long - Đại diện bên bị đơn điềm tĩnh nói:

- Tôi cho rằng sự việc tổng thể là rất phức tạp. Tuy nhiên tất cả các mâu thuẫn trong cả chồng hồ sơ văn bản này đều phát sinh từ một bản hợp đồng chính về việc chuyển nhượng tài sản, cổ phần, thương hiệu… giữa hai bên. Thế mà trong hợp đồng này thì chỉ có một điều mà hai bên chưa thống nhất đó là: Bên B thì cho rằng trong tổng số tiền chuyển nhượng giá trị toàn bộ diện tích đất và giá trị nhà xưởng là bao gồm toàn bộ giá trị của hợp đồng chuyển nhượng.

Bên A thì không công nhận, bởi trong hợp đồng không có câu nào nói lên sự bao gồm này và yêu cầu bên B phải thanh toán tiếp, vốn cổ phần, giá trị pháp danh thương hiệu, cây cối hoa mầu, cùng các công trình có giá trị trong khuôn viên "Trường Phước". Sự bất đồng trên đã được chứng tỏ bằng "giấy trắng mực đen" trong văn bản. Chỉ cần có kiến thức thông thường và đọc kỹ một chút là nhận ra được. Vì thế hai bên có thể tự giải quyết. Không cần phiền đến Tòa án. Chúng tôi xin nhường cho bên B việc chọn địa điểm, thời gian và thành phần tham dự những buổi gặp gỡ để thương lượng.

Vị cán bộ Tòa án chăm chú lắng nghe và ghi lại ý kiến của bên Bị đơn rồi ngừng tay, dõng dạc nói:

- Qua đề xuất của bên Bị đơn. Xin hỏi bên Nguyên đơn về quan điểm của mình.

Vị đại diện bên Nguyên đơn gãi đầu, gãi tai, giở giở, lật lật mấy tờ giấy rồi chậm dãi đáp:

- Vấn đề này tôi xin được trả lời sau! Bởi phải bàn bạc thêm và hỏi ý kiến của ông chủ!

Vị cán bộ Tòa án chấp nhận và kết thúc buổi làm việc.

Chắc đã chuẩn bị được chu đáo cả về kiến thức và tinh thần, buổi làm việc tiếp theo, bên Nguyên đơn tới trước giờ làm việc. Hôm nay họ dẫn theo hai vị lạ mặt, một nam, một nữ đã đứng tuổi, có lẽ đó là luật sư. Vị đại diện bên Nguyên đơn ngồi ở chiếc ghế giữa còn hai vị đi theo ngồi tiếp vào hai ghế bên cạnh. Kiền Long đẩy cửa bước vào, mấy vị bên Nguyên đơn ngước lên, hai bên thoáng nhìn nhau thay cho lời chào rồi ai vào việc nấy. Kiền Long kéo chiếc ghế bên trên có để cặp và tài liệu xuống phía sau rồi dịch chiếc ghế bên cạnh ngồi sát vị đại diện Nguyên đơn. Vị đại diện Nguyên đơn đặt cả hai bàn tay lên mấy tờ giấy. Tư thế rất chững chạc, luôn luôn nhìn thẳng. Hôm nay không thấy rét như hôm trước, nhưng chiếc áo khoác vải dày cứng cứ liên hồi sột soạt. Kiền Long phải dịch ghế ra một chút để giảm tần số của loại âm thanh bất đắc dĩ.

- Xin hỏi đại diện Nguyên đơn ý kiến về việc hai bên thương thuyết để giải quyết bất đồng?

Đại diện bên Nguyên đơn dõng dạc trả lời:

- Chúng tôi đã hoàn thành nghĩa vụ của mình và đã thanh toán đầy đủ cho bên Bị đơn tổng giá trị trong hợp đồng chuyển nhượng. Nay yêu cầu Bên bị đơn bàn giao toàn bộ cơ sở cho chúng tôi. Chúng tôi không chấp nhận việc thương lượng với bên Bị đơn. Kính đề nghị Tòa án xem xét giải quyết .

Vị cán bộ Tòa án ghi lại ý kiến của Đại diện Nguyên đơn. Sau đó hỏi bên Bị đơn:

- Qua ý kiến của đại diện Nguyên đơn. Xin hỏi Ý kiến của bên Bị đơn?

- Chúng tôi vẫn bảo lưu ý kiến về việc hai bên tự thương lượng giải quyết. Ông bà mình vẫn dạy: "Trí giả tự xử, ngu giả quan phân". Tuy nhiên nếu bên Nguyên đơn không chấp nhận thì chúng tôi tuân thủ theo sự điều hành của Tòa án.

Vị cán bộ tòa án dùng các điều luật cùng các yếu tố tổng thể của sự vụ mà hai bên đang tranh chấp để phân tích và đưa ra những bất lợi cho cả hai bên khi thiếu thiện chí và không bình tâm để cùng nhau sớm giải quyết bất đồng. Sau đó hỏi lại ý kiến của đại diện bên Nguyên đơn:

Xin một lần nữa hỏi ý kiến đại diện bên Nguyên đơn về việc hai bên tự thương lượng để giải quyết tranh chấp?

Vị đại diên bên Nguyên đơn khẳng khái trả lời:

- Chúng tôi quyết không chấp nhận thương lượng với bên Bị đơn. Kính đề nghị Tòa án xem xét giải quyết.

Vị cán bộ tòa án ngả lưng vào thành ghế, lướt nhìn một lượt các khuôn mặt của những người ngồi ở hàng ghế đối diện rồi bình thản nói:

- Vậy thì chúng tôi sẽ cho hai bên đối chất!

- Trước hết xin mời bên Nguyên đơn trình bày những vấn đề khởi kiện.

Vị đại diện bên Nguyên đơn ngoái sang thì thầm với hai vị luật sư. Sau đó lên tiếng:

- Kính thưa: Quý vị cán bộ Tòa án!

Chúng tôi đề nghị ông Kiền Long thực hiện đúng hợp đồng chuyển nhượng vốn cổ phần, tài sản doanh nghiệp cùng bản quyền thương hiệu sản phẩm giữa Tập đoàn "Trường Phước" với Tập đoàn "Hà Thạch" và bàn giao mặt bằng, nhà xưởng cho chúng tôi! Đồng thời buộc ông Kiền Long trả lãi số tiền kể từ ngày tập đoàn "Hà Thạch" thanh toán theo hợp đồng chuyển nhượng đến ngày khởi kiện.

Vị cán bộ Tòa án hướng về phía Kiền Long nói:

- Xin mời bên Bị đơn trình bày quan điểm của mình.

Kiền Long không phút do dự, điềm tĩnh nói:

- Hợp đồng chuyển nhượng vốn cổ phần, tài sản doanh nghiệp cùng giá trị thương hiệu và bản quyền sản phẩm. Với nội dung chính là "Trường Phước" chuyển nhượng cho "Hà Thạch" 10 khoản . Hiện "Hà Thạch" mới trả cho"Trường Phước" hai khoản đó là: Giá trị tổng diện tích đất và giá trị một số nhà xưởng. Hợp đồng chuyển nhượng trên chưa thực hiện hoàn tất. Nhưng "Trường Phước" đã thực hiện cơ bản việc di chuyển cơ sở. Do chúng tôi thiếu cảnh giác, nhẹ dạ, cả nể, đã ký một số văn bản cho "Hà Thạch". Để họ luồn lách làm các thủ tục. Sau khi nắm trong tay quyền sở hữu bất động sản đồng thời thay hết thành viên của "Trường Phước" trong giấy chứng nhận doanh nghiệp thành tên ông Nguyễn Núi và vợ con ông Núi thì "Hà Thạch" lấy cớ là chuẩn bị lễ tổ chức kỷ niệm ngày thành lập, mời hơn bốn chục cơ quan truyền thông tới dự và công bố”: Đã hoàn tất việc chuyển nhượng 100% Tập đoàn "Trường Phước"!

Chúng tôi xác định lại thì "Hà Thạch" nói rằng: Số tiền đã trả cho chúng tôi là bao gồm toàn bộ giá trị hợp đồng chuyển nhượng. Thực ra số tiền đó chỉ là tổng giá trị diện tích đất và nhà xưởng. Bằng sự kiên trì và nhẫn nhục, "Trường Phước" nhiều lần thương lượng nhưng không có kết quả.

Khi không thể thương lượng được nữa, chúng tôi quyết định chuyển về cơ sở cũ với lý do: Việc chuyển nhượng, mua bán chưa xong thì chưa bàn giao! Nếu "Hà Thạch" vẫn nói là đã thanh toán hết cả 10 khoản cho chúng tôi thì chỉ cần hỏi một câu: Họ đã nhận chuyển nhượng Thương hiệu của chúng tôi với giá trị là bao nhiêu? Vậy mà đã đổi chủ sở hữu trong giấy chứng nhận doanh nghiệp và còn đổi cả tên Bệnh viện "Trường Phước" thành Bệnh viện "Hà Thạch"?

Số tiền mà "Hà Thạch" thanh toán cho "Trường Phước" chỉ là một phần trong tổng giá trị của hợp đồng chuyển nhượng. Sau đó "Hà Thạch" không tiếp tục thực hiện tiếp việc thanh toán các giá trị còn lại để dứt điểm hợp đồng khiến tiến độ thực thi chậm lại. Đây là sự mua bán nửa vời của "Hà Thạch". Không phải do chúng tôi trì hoãn hợp đồng. Vì thế việc yêu cầu tôi trả lãi là vô lý!

Vị cán bộ thư ký Tòa án dùng máy vi tính xách tay "Tốc ký" toàn bộ nội dung ý kiến của Kiền Long rồi nhìn sang vị cán bộ chủ trì thay cho lời báo cáo đã hoàn thành nhiệm vụ. Vị Cán bộ chủ trì bởi đã rất chăm chú nghe nên không hỏi Kiền Long gì thêm mà hướng về vị đại diện bên nguyên đơn nói:

- Xin mời đại diện nguyên đơn!

Vị đại diện Bên Nguyên đơn dở tập hồ sơ, chăm chú, gật gù rồi ngửa bàn tay trên một trang giấy nói:

- Thực tế Tập đoàn Trường Phước đã công nhận toàn bộ khuôn viên "Trường phước" là thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn “Hà thạch". Vì thế đã ký "Biên bản họp" thống nhất một số vấn đề. Trong đó có việc "Trường Phước" thuê lại của "Hà Thạch" một số mặt bằng nhà xưởng trong khuôn viên "Trường phước". Nay một lần nữa chúng tôi yêu cầu ông Kiền Long ký biên bản bàn giao toàn bộ khuôn viên"Trường phước"cho Tập đoàn “Hà Thạch”!

Vị cán bộ Tòa án gật đầu, trầm tư rồi nhìn xoáy về phía Kiền Long:

- Mời đại diện bên Bị đơn phản biện!

Kiền Long điềm tĩnh nói:

- Biên bản họp là một văn bản phát sinh từ hợp đồng "Chuyển nhượng tài sản, vốn cổ phần, pháp danh, thương hiệu…" Khi hợp đồng này được thực hiện hoàn tất, bên nhận chuyển nhượng đủ điều kiện pháp lý làm chủ sở hữu toàn bộ khuôn viên "Trường Phước", thì biên bản họp trên mới có hiệu lực. Việc thực hiện hợp đồng chuyển nhượng chưa xong, "Hà Thạch" chưa thanh toán đủ các khoản chuyển nhượng cho chúng tôi thì chúng tôi chưa ký văn bản bàn giao khuôn viên, chưa viết hóa đơn và chưa ký văn bản thanh lý hợp đồng!

 Nay "Hà Thạch chưa đủ điều kiện pháp lý để nói rằng: Khuôn viên"Trường phước" là thuộc quyền sở hữu của mình! Vì thế "Hà Thạch" không đủ tư cách để cho thuê lại!

Vị đại diện Tòa án nói:

- Qua sự phản biện của bên Bị đơn. Bên Nguyên đơn cho ý kiến!

Đại diện bên Nguyên đơn nhận hai mảnh giấy từ hai vị luật sư, chau mày đọc rồi trầm tư nói:

- Chúng tôi xin có một đề nghị tiếp theo là :      

Yêu cầu ông Kiền Long thực hiện Hợp đồng khoán kinh doanh với nội dung: "Hà Thạch" đầu tư vốn để "Trường Phước" mua nguyên liệu phục vụ sản xuất kinh doanh. Thời hạn một năm. "Trường Phước" phải trả lãi cho "Hà Thạch" hàng tháng. Mấy tháng nay ông Kiền Long vẫn chưa trả lãi cho "Hà Thạch". Đồng thời với hợp đồng khoán đầu tư, nội dung: "Hà Thạch" đầu tư vốn để "Trường Phước" mua nguyên liệu phục vụ sản xuất kinh doanh thời hạn một năm. "Trường Phước" phải trả lãi hàng tháng cho "Hà Thạch". Cho đến nay ông Kiền Long cũng chưa chịu trả lãi. Nay đề nghị ông Kiền Long phải thực hiện ngay việc trả lãi cho "Hà Thạch"!

Vị cán bộ Tòa án nói:

- Xin mời ông Kiền Long cho ý kiến về vấn đề phải trả lãi nói trên!

Kiền Long khẳng khái nói:

- Tập đoàn "Hà Thạch" thừa hiểu rằng: Họ không có chức năng và tư cách cho vay lãi với hình thức như trên. Lại càng không có tư cách để khoán kinh doanh hoặc đầu tư cho một đơn vị đối tác. Lý do có hai hợp đồng trên là: Trong khi còn nhiều khoản "Hà Thạch" chưa thanh toán cho "Trường Phước" bởi hai bên chưa thỏa thuận được giá trị chuyển nhượng. Trong lúc "Trường Phước" cần vốn hoạt động sản xuất kinh doanh và thanh toán cho các cổ đông. Hai bên đã thống nhất việc xử lý tình thế đó là: "Hà Thạch" ký hợp đồng cho"Trường Phước" vay tiền theo hình thức khoán kinh doanh và khoán đầu tư.

Tôi không thực hiện việc trả lãi hai hợp đồng trên vì tới nay ông Nguyễn Núi vẫn chưa thanh toán hàng chục tỷ đồng vốn cổ phần đã nhận chuyển nhượng, và hàng ngàn tỷ đồng giá trị Thương hiệu cho chúng tôi.

Kính thưa Quý tòa !

- Giá trị Thương hiệu công ty và bệnh viện của chúng tôi là không thể phủ nhận! Cụ thể là bao nhiêu thực ra việc xác định là không khó. Bởi Quốc tế và bộ tài chính nước ta đã ban hành những phương thức định giá. Việc chuyển nhượng thương hiệu không còn xa lạ. Giả như hãng Colgate (Mỹ) đã mua thương hiệu kem đánh răng "Dạ Lan" với giá 3 triệu USD tương đương 60 tỷ đồng.

Định giá trị thương hiệu có nhiều phương pháp. Trong đó có cách định giá theo thoả thuận giữa hai bên chuyển nhượng và theo phương thức so sánh. Thương hiệu Công ty của chúng tôi được tôn vinh là: Thương hiệu mạnh Quốc gia; Thương hiệu hàng đầu cả nước Top100. Cùng với những sản phẩm thuốc nổi tiếng được đông đảo quý khách trong và ngoài nước tín nhiệm ưa dùng có thể so sánh với  thương hiệu "Diana"? Bệnh viện của chúng tôi, một thương hiệu thân thiện, y đức và hiệu quả, là niềm tin của bệnh nhân khắp cả nước và Việt Kiều.Trong những năm qua đã điều trị thành công nhiều căn bệnh hiểm nghèo được các cơ quan truyền thông đăng tin ca ngợi là những điều kỳ diệu trong y học. Có thể so sánh với Thương hiệu "Yến Việt"?

Khi giá trị thương hiệu công ty và bệnh viên của chúng tôi được ấn định thì ông Nguyễn Núi còn phải trả lãi cho chúng tôi tổng giá trị thương hiệu kể từ ngày ông ấy chiếm đoạt cho đến nay!

Kính thưa Quý tòa!

Nhân đây! Tôi: Kiền Long, phản tố ông Nguyễn Núi về tội: Lừa đảo, chiếm đoạt pháp danh, thương hiệu và hủy hoại thương hiệu là tài sản giá trị hàng ngàn tỷ đồng của chúng tôi. Làm hàng trăm người lao động mất việc làm, khiến gia đình họ lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn”!Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2