Lượt thăm:242462530   Đang Online: 1090

Cuộc sống quanh ta » Ẩm thực »


Số lượt xem: 3451
Gửi lúc 08:13' 19/06/2012
Cua trinh nữ hấp lá sen
Mùi thơm của món ăn này được hòa quyện từ mùi thanh tao của lá sen, mùi nồng nàn của thịt cua tươi mới và cả vị ngọt bùi thuần khiết của hạt sen cùng một số gia vị khác, mang đến một món ăn bổ dưỡng và mới lạ.

Cua biển là một món ăn phổ biến với vị ngon và thành phần dinh dưỡng phong phú. Có nhiều loại cua biển khác nhau nhưng chủ yếu là cua thịt, cua gạch và cua hai da.

Cua được chế biến thành nhiều món khác nhau, tuỳ thuộc vào người nấu và sở thích của người dùng, nhưng để bảo đảm giữ nguyên vị ngọt tinh khiết của nó thì món hấp bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu, sau đó là món nướng.Cua trinh nữ hấp lá sen.


Thịt của cua trinh nữ có vị ngọt thanh, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn những loại cua khác. Hạt sen, táo tàu, kỷ tử vừa là thức ăn vừa là vị thuốc theo Đông y, có lợi cho sức khoẻ. Với những nguyên liệu đó, bếp trưởng nhà hàng Biển Nhớ đã khéo léo kết hợp hình ảnh của cua trinh nữ và hình ảnh của sen (một biểu tượng của sự thanh khiết) để tạo ra món ăn cua trinh nữ hấp lá sen.

Cua trinh nữ và các nguyên liệu kể trên sẽ được hấp chín (trong khoảng thời gian hơn 30 phút). Món ăn này bổ dưỡng, kích thích cả vị giác và thị giác với mùi thơm của lá sen, của thịt cua tươi mới và cả vị ngọt bùi của hạt sen cùng một số gia vị khác.

Ngoài cua trinh nữ, nhà hàng Biển Nhớ còn đem đến cho thực khách những loại cua biển như cua Y7 với trọng lượng mỗi con lên tới một kg, cua gạch vàng ăn không bị ngán như loại cua gạch đỏ thông thường.

Các loại cua này được chế biến thành những món ăn độc đáo bên cạnh những món nướng và hấp thông thường: cua Y7 xào chao, cua Y7 rang lá tía tô, cua gạch vàng xông muối hột, cua gạch vàng rang hạt điều...Cua Y7 rang lá tia tô.


Cua Y7 xào chao.


Cua gạch vàng xông muối hột.


Cua gạch vàng rang hạt điều.


Điều đặc biệt là vị ngon của những món cua càng tăng lên khi bạn cùng gia đình, bạn bè ngồi thưởng thức ở một không gian thoáng mát, được ví như một Bình Quới hay Tân Cảng tại trung tâm TP HCM, sát bờ sông Sài Gòn và bến Bạch Đằng.

Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2