Lượt thăm:240676130   Đang Online: 920

Số lượt xem: 38723
Gửi lúc 15:21' 07/11/2018
Đà Nẵng: Nhiều dự án thu hút đầu tư chưa triển khai do vướng quy hoạch

Báo cáo tại buổi họp, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, tại Diễn đàn thu hút đầu tư năm 2017 có 16 dự án được trao kết quả xúc tiến kêu gọi đầu tư; gồm 6 dự án đã cấp quyết định chủ trương đầu tư, 3 dự án  đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và 7 dự án trao thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư. 

 Quá trình triển khai thực hiện các dự án còn một số dự án gặp vướng mắc. Cụ thể trong 6 dự án đã được cấp Quyết định chủ trương đầu tư còn 1 dự án gặp vướng mắc là Dự án Nhà máy điện mặt trời tại bãi rác Khánh Sơn của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển năng lượng mặt trời Bách Khoa, hiện chủ đầu tư dự án đang thực hiện thủ tục xin bổ sung quy hoạch phát triển điện lực tại Bộ Công thương. 

Trong 3 dự án đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì Dự án Trung tâm tiếp vận Yussen Logistics Đà Nẵng của Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam) đã đi vào hoạt động.  Dự án Cho thuê nhà xưởng  của Công ty CP Hitech đã ký hợp đồng thuê đất, chủ đầu tư đang chuẩn bị khởi công. Trong khi đó Dự án Nhà máy sản xuất thuốc và kho bảo quản của Công ty Cổ phần Dược Thiết bị Y tế Đà Nẵng còn vướng mắc về giao đất. 

Nhiều Dự án trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn còn vướng quy hoạch chưa thể triển khai.
Nhiều dự án trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn còn vướng quy hoạch chưa thể triển khai.

Trong 7 dự án trao thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư thì 1 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư là Dự án Sản xuất thiết bị tự động hoá trong ngành may mặc của Công ty TNHH Yamato Sewing Machine.

Tuy nhiên vẫn còn 6 dự án vướng mắc là dự án Cảng Liên Chiểu (giai đoạn 1); Dự án mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều của Công ty CP Mikazuki; Dự án khu đô thị đại học của Công ty CP Tư vấn Pegasus; Dự án Khu giáo dục ngoại khóa kết hợp du lịch sinh thái Khe Răm cũng của Công ty CP Tư vấn Pegasus; Dự án vùng trồng rau quả an toàn ứng dụng công nghệ thủy canh của Công ty CP xây dựng Greetech và Dự án sản phẩm  nông nghiệp ứng dụng công nghệ  cao của Công ty CP Hapars Việt Nam.

Liên quan đến kết quả xử lý những kiến nghị của doanh nghiệp, ông Hồ Kỳ Minh cho biết, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương tiếp thu những đóng góp và hiến kế của doanh nghiệp, đồng thời có văn bản trả lời cụ thể những nội dung được phản ánh. Đối với những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp TP. Đà Nẵng cũng đã nỗ lực xử lý dứt điểm.

Ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại buổi họp.
Ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại buổi họp.

Phát biểu với cử tri, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho rằng, muốn đẩy mạnh thu hút đầu tư thì cần giải quyết được vấn đề quy hoạch trên địa bàn thành phố.  

“Trở ngại lớn về thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố hiện nay là quy hoạch, thành phố hiện chưa hoàn chỉnh về mặt quy hoạch tập trung, quy hoạch phân khu, vì vậy các nhà đầu tư muốn đầu tư vào những khu vực ngoài khu công nghiệp đều bị vướng quy hoạch. Thành phố đã yêu cầu Sở Xây dựng tập trung triển khai việc điều chỉnh quy hoạch chung trên địa bàn thành phố. Thành phố xúc tiến hợp tác với một đơn vị nước ngoài để triển khai điều chỉnh quy hoạch chung, hiện đang trong giai đoạn xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về chỉ định nhà đầu tư lập dự án điều chỉnh quy hoạch chung”, ông Thơ thông tin.

Nguồn tin: baodautu.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2