Lượt thăm:240622570   Đang Online: 810

Số lượt xem: 19298
Gửi lúc 09:54' 12/08/2014
Đột nhập vào xưởng sản xuất những chiếc túi hàng hiệu
Gucci, Chanel hay Louis Vuitton… từ lâu đã được cả thế giới biết tới như những thương hiệu sản xuất túi thời trang hàng hiệu đứng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi, điều gì làm nên sự khác biệt giữa sản phẩm hàng hiệu nói chung với các mặt hàng thông thường hay chưa và quy trình để tạo ra một chiếc túi hàng hiệu như thế nào? 

Hãy cùng tìm hiểu quy trình sản xuất một chiếc túi xách hàng hiệu để có được cho mình một câu trả lời xác đáng nhất.

 Có thể khẳng định một điều, mọi loại túi xách thời trang, dù thuộc thương hiệu nào cũng đều phải trải qua một số công đoạn bắt buộc trong quá trình sản xuất. Bước đầu tiên đó chính là thiết kế.

Đối với một số sản phẩm với họa tiết cầu kì, nhà thiết kế thậm chí phải dành tới 1.500 – 2.000 giờ để hoàn thành công việc

Ở công đoạn này, các chuyên gia tạo mẫu của từng thương hiệu sẽ căn cứ theo xu hướng thời trang từng năm, từng mùa để làm ra bản vẽ sản phẩm cho công ty.

Đây cũng chính là điểm nổi bật của hàng hiệu so với các loại túi thông thường bởi trước hết, túi hàng hiệu sẽ có mẫu mã rất đẹp, rất “mốt” do chính những chuyên gia thời trang nổi tiếng thiết kế.

 Một điều nữa ít được để ý đó là trong các mẫu túi hàng hiệu luôn phải tính đến cả chất liệu làm túi. Chẳng hạn, nếu sử dụng da đà điểu thì bản thiết kế phải tận dụng được tối đa sự mềm mại của loại da này. Hay nếu dùng da cá sấu, cấu trúc của túi nên cứng cáp, nhỏ gọn hơn bình thường.

 Sau khi sở hữu một bản thiết kế hoàn chỉnh, da làm túi sẽ được chuyển tới xưởng. Phần lớn các loại túi hàng hiệu hiện nay được làm từ da động vật như bê, trăn, đà điểu, cá sấu… nhập khẩu với giá thành đắt đỏ.

Một số thương hiệu còn sử dụng chất liệu canvas phủ nhựa PVC, vừa tăng độ bền và co dãn của túi, vừa có tác dụng chống thấm nước.

 Ngay khi nhận được da làm túi, thợ cắt da sẽ phải đảm nhận trọng trách vô cùng khó khăn. Mỗi tấm da lại có đường vân, độ dày riêng với ưu và khuyết điểm khác nhau.

 Do đó, thợ cắt buộc phải hình dung trước trong đầu phần da nào ứng với bộ phận nào của túi trước khi cắt, sao cho tránh lãng phí và làm cho chiếc túi trông tự nhiên nhất.

Cắt xong, người thợ sẽ đánh dấu vị trí ghép của các tấm da, những phần nối đều được mài tròn, nhuộm sáp phục vụ cho các công đoạn sau.

 Công đoạn tiếp theo cũng là bước khó khăn, đòi hỏi sự chính xác và tập trung cao độ: ghép và may túi. Do được làm từ da nguyên chất, mỗi lỗ kim trên túi chỉ được đóng một lần và đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối.

 Theo các chuyên gia, một đường kim hỏng sẽ để lại vết hở vĩnh viễn trên túi và do đó, nhiều thương hiệu khi phát hiện đường may lỗi sẽ cho hủy hoàn toàn chiếc túi đó.

 Trong các xưởng may túi xách hàng hiệu, sự tỉ mỉ và cẩn thận luôn được đặt lên hàng đầu. Để có những đường may chính xác 100%, các thợ lành nghề phải mất khoảng 48 giờ mới hoàn thành công việc của mình. Thậm chí với những chiếc túi xách đặt riêng, khách hàng có thể phải đợi hàng năm trời mới được sở hữu món đồ xa xỉ của mình.

Sau khi may ghép nối thành công các phần chính trên túi, các người thợ tiếp tục công đoạn may phần viền, may nối quai túi và đính dập khóa. Phần lớn các bước nhỏ này đều được thực hiện thủ công rất tỉ mỉ. Riêng quai túi thường được làm từ da bò – chất liệu rất khó nứt và rách.

 Một chiếc túi xách hàng hiệu sau khi được may xong hoàn chỉnh cũng chưa thể xuất xưởng ngay lập tức mà phải trải qua công đoạn kiểm tra. Với một số thương hiệu danh tiếng, các chiếc túi sẽ phải chịu được khoảng 3 ngày ở nhiệt độ 60 độ C và độ ẩm 95%.

Hay thậm chí, có những thợ bậc thầy ngồi đếm số đường kim khâu trên mỗi chiếc túi, nếu thừa hay thiếu dù chỉ một mũi – chiếc túi sẽ bị đem đi hủy và yêu cầu làm lại.


Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2