Lượt thăm:242581210   Đang Online: 820

Tin công ty » Thông tin nội bộ » Thông báo nội bộ »


Số lượt xem: 3575
Gửi lúc 15:44' 14/11/2011
Handico6 kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Sáng ngày 12/11/2011, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hà Nội đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty ( 12/11/1961 - 12/11/2011) tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội. Tham dự Hội nghị có gần 500 đại biểu là các quan khách của các Bộ, Thành phố, các Quận huyện tại Hà Nội, Tổng công ty và các CBCNV đã và đang công tác tại Công ty.

Sau đây là toàn văn bài phát biểu của Ông Lê Quốc Bình- Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty tại Hội nghị.

 

Kính thưa :     Các vị khách quý và Toàn thể Hội nghị

           

50 năm trôi qua là một chặng đường dài mà chúng ta đã trải qua với bao biến cố lịch sử, với tất cả lòng yêu nước, ý chí kiên cường và sự hy sinh quên mình, biết bao thế hệ và người con Việt Nam trên mọi mặt trận công tác đã góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước và đạt được những thành quả chung như ngày hôm nay, trong đó các tầng lớp thế hệ của Handico6 cũng tự hào về những công sức của mình đóng góp một phần nhỏ bé vào thành tích chung đó.

            Sau đây thay mặt cho toàn thể Lãnh đạo, CBCNV Công ty qua các thời kỳ, tôi xin khái quát Chặng đường 50 năm thành lập và phát triển của doanh nghiệp . Có thể tóm tắt sự phát triển Công ty qua 03 giai đoạn chính:

           

A. Giai đoạn thứ nhất :

            Từ khi thành lập năm 1961 đến năm 1985 với tên gọi là Đội sửa chữa nhà cửa, sau này là Xí nghiệp sửa chữa nhà cửa Quận Đống Đa, với nhiệm vụ chủ yếu là tu sửa nhà, thi công và cải tạo các công trình công cộng do Quận và Thành phố giao, giai đoạn này Xí nghiệp đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao mà điển hình như một số công trình sau :

            - Bách hóa tổng hợp Lò Đúc

            - Trại giam Hàng Sơn

            - Trại giam Hỏa Lò

            - Trung tâm dịch vụ Ngã Tư Sở

            - Trụ sở UBND Quận Đống Đa

            - Khu nhà ở Khương Trung phục vụ chuyển nhân dân phố Khâm Thiên bị tàn phá năm 1972 ...

            Xí nghiệp cũng thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị của Thành phố như : Tham gia chống sập, cứu nạn khu Khâm Thiên, phối hợp cùng bộ đội phòng chống bao lụt tuyến Sông Hồng ..

            Trong giai đoạn chiến tranh, Xí nghiệp cũng đóng góp nhiều người con lên đường tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Chắc chắn nhiều người trong chúng ta ngồi đây vẫn còn ghi nhớ những hình ảnh của các vị lãnh đạo thời kỳ này như : Ông Trần Huynh - Giám đốc giai đoạn 1961 ÷ 1976; Ông Trần Văn Nến - Giám đốc giai đoạn 1976 ÷ 1985; Ông Nguyễn Quang Tăng - Giám đốc giai đoạn 1985 ÷ 1989; Ông Trần Quang Chính - Giám đốc giai đoạn 1989 ÷ 1995 đã lãnh đạo và sát cánh cùng với bao thế hệ CBCNV, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.

 

B. Giai đoạn thứ hai ( 1995 ÷ 2005 ) :

            Năm 1995 UBND Đống Đa có chủ trương và tạo điều kiện để kiện toàn lại Xí nghiệp, từ quy mô là Xí nghiệp đã nâng cấp và đổi tên thành Công ty Xây dựng Kinh doanh và Phát triển nhà Đống Đa sau đó chuyển thành Công ty Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hà Nội, gia nhập Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội năm 1999 đây là giai đoạn Công ty có bước chuyển mình vượt bậc.

 Lãnh đạo Công ty trên nền tảng cơ sở vật chất hầu như không có gì, CBCNV thiếu việc làm, đã từng bước khắc phục các khó khăn, đề ra một loạt giải pháp : Từ sắp xếp lại Bộ máy, hoàn thiện cơ chế điều hành, mô hình quản lý, phương pháp tiếp cận thị trường và đặc biệt quan trọng là mở ra một hướng kinh doanh mới là đầu tư các dự án trên cơ sở bước đầu liên doanh liên kết với các Đơn vị bạn để tạo nên sức mạnh tổng hợp đáp ứng nhu cầu SXKD.

             Ngoài ra Lãnh đạo Công ty thời kỳ đó đã vận dụng linh hoạt và tận dụng tối đa các lợi thế của Công ty để tạo ra nguồn lực tài chính để duy trì và phát triển SXKD của Công ty. Nhờ đó giai đoạn này Công ty đã phát triển nhanh chóng và quan trọng hơn và tạo tiền đề cơ bản cho sự phát triển của Công ty ở những giai đoạn tiếp theo. Những kết quả của giai đoạn này là đáng ghi nhận : Từ Công ty xếp hạng 4 thì đến năm 2003 đã được lên Công ty hạng 1, từ việc nhận thầu  xây lắp nhỏ lẻ đã tiến tới nhận thầu thi công các công trình có giá trị hàng chục tỷ đồng. Giai đoạn này Công ty đã triển khai được một loạt dự án  như : HTX lao động, Khu Hào Nam, Khu nhà ở Kim Giang, Khu nhà ở Xã Đàn với tổng số gần 200 căn nhà liền kề, đặc biệt với sự tin tưởng vào năng lực của Công ty nên UBND Thành phố và UBND Quận Đống Đa đã giao cho Công ty làm Chủ đầu tư Khu nhà ở 5 tầng đường Nguyễn Chí Thanh, Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chínhvới diện tích 14,2 ha...

             Chính vì vậy giá trị sản lượng, doanh thu, đời sống cho CBCNV luôn được tăng trưởng ổn định. Để ghi nhận những thành tích đó Công ty đã được Nhà Nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3 năm 2003 và nhiều Bằng khen, danh hiệu cao quý  khác của Bộ Xây Dựng, Thành phố ...

 

C. Giai đoạn thứ ba :

            Từ năm 2005 đến nay, giai đoạn này đánh dấu một bước ngoặt là chuyển đổi mô hình từ doanh nghiệp Nhà Nước sang doanh nghiệp cổ phần. Ngoài những thuận lợi do được sự kế thừa từ Công ty cũ, Ban lãnh đạo Công ty cũng xác định có 03 khó khăn cơ bản phải tập trung khắc phục :

            1. Nhận thức

            2. Chiến lược phát triển của Công ty

            3. Cơ cấu tổ chức, mô hình quản lý, cơ chế điều hành.

 

            * Thứ nhất : Tích cực tuyên truyền về Luật cho các đối tượng liên quan hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ trong mô hình quản lý mới, từ vai trò là cổ đông, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc và Bộ máy Công ty. Phát huy dân chủ trong mọi hoạt động của Công ty để mọi người hiểu rõ các công việc mà Công ty đang hoạt động, trong đó tiếng nói của Cổ đông, Ban kiểm soát, CBCNV luôn được Lãnh đạo Công ty lắng nghe và tiếp thu ý kiến để luôn điều chỉnh trong quá trình  điều hành doanh nghiệp.

 

* Thứ hai : Hội đồng quản trị nghiên cứu và đề ra chiến lược phát triển Công ty trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Trước mắt trong 05 năm đầu xác định hai mục tiêu SXKD cơ bản là : Xây lắp và Đầu tư dự án.

Trong lĩnh vực Xây lắp tập trung mọi nguồn lực để xây lắp các công trình có quy mô lớn, kiên quyết không nhận thầu các công trình có quy mô nhỏ và địa bàn các Tỉnh xa, trên cơ sở như vậy Công ty chú trọng đầu tư con người, trang thiết bị thi công hiện đại, công nghệ quản lý tiên tiến để đáp ứng với nhu cầu đòi hỏi.

 Về dự án : Trước mắt tập trung giải quyết các lợi thế về đất đai, nhà xưởng mà Công ty đang quản lý để triển khai đầu tư các dự án kết hợp với chiến lược kinh doanh hợp lý để vừa tạo ra hiệu quả vừa có khả năng tích lũy tài chính nhanh chóng.

              Giai đoạn tiếp theo Công ty cũng đã xác định chiến lược đầu tư dự án là chú trọng đầu tư các dự án mang tính thanh khoản cao, quy mô và tính chất dự án phù hợp với nhu cầu thị trường và nguồn lực của Công ty và trên cơ sở nguồn lực sẵn có sẽ nghiên cứu triển khai hoạt động SXKD của Công ty theo hướng đã ngành nghề.

Năm 2010 sau 05 năm cổ phần hóa, Handico6 đã thành lập thêm 05 Công ty con hoạt động trên 05 lĩnh vực khác nhau, nhưng 05 lĩnh vực đó cũng đều dựa trên các lợi thế do hoạt động SXKD của Công ty Mẹ từ : Dịch vụ, Xây lắp, Kinh doanh bất động sản, Sản xuất và kinh doanh Vật liệu xây dựng, Sàn giao dịch Bất động sản và Quản lý dự án sau đầu tư. Chính vì vậy mặc dù cả 05 Công ty đều mới được thành lập nhưng sau gần 02 năm hoạt động, các Công ty đều phát triển ổn định.

 

            * Thứ ba : Công ty đã kiên quyết kiện toàn lại tổ chức, sắp xếp lại Bộ máy tinh gọn, hiệu quả. Trong tiêu chí sử dụng cán bộ phải đáp ứng được sự phù hợp với công việc đảm nhận. Luôn chú trọng trẻ hóa đội ngũ cán bộ. Nếu năm 2005 tuổi bình quân của Công ty là 42,3 năm thì năm 2010 tuổi bình quân chỉ là 34,7. Những vị trí Lãnh đạo chủ chốt Ban Tổng giám đốc, Trưởng các Phòng Ban ... bổ nhiệm lần đầu không quá 40 tuổi.

            Lãnh đạo Công ty cũng nghiên cứu và đề ra Mô hình quản lý và Phương pháp điều hành hợp lý và tiên tiến. Phân cấp và phân công trách nhiệm đến từng vị trí công tác và trên hết là phát huy được sức mạnh tổng thể của Bộ máy ( VD : Quản lý và thực hiện đầu tư Dự án C1: Quy mô, công nghệ ... Xây lắp Trung tâm thương mại Vincom 7.350 m2 sàn trong thời gian 08 ngày/01 sàn ... ).

             Trong chiến lược phát triển Công ty thì Xây dựng thương hiệu và Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp được Lãnh đạo Công ty chú trọng hàng đầu. Với đối tác, anh em bạn bè Handico6 luôn được ghi nhận là Doanh nghiệp thân thiện, thẳng thắn và nghiêm túc. Trong môi trường Công ty luôn được tạo ra bởi không khí làm việc ấm áp, chân thành, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau.

            Công ty luôn phát huy tích cực ủng hộ sức sáng tạo của anh em, nguyên tắc ứng xử bình đẳng và công bằng. Chính vì vậy đã tạo nên sự tin tưởng, gắn bó trong đội ngũ CBCNV toàn Công ty.

            Về một số chỉ tiêu cơ bản từ nay đến năm 2015, Hội đồng quản trị đã xác định tại Đại hội Cổ đông năm 2010 là :

             - Duy trì giá trị SXKD bình quân tối thiểu 700 tỷ đồng/01 năm.

            - Mức chia cổ tức tối thiểu 25%/ năm.

            - Tích lũy và phát triển vốn chủ sở hữu ít nhất là 200 tỷ đồng.

            - Thu nhập bình quân của Người lao động là 9 triệu đồng/người/tháng.


             Trên đây tôi vừa trình bầy khái quát 50 năm hình thành, phát triển của Công ty qua các thời kỳ. Để đạt được những thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay.

Thay mặt cho toàn thể CBCNV Công ty, tôi xin tri ân và cảm ơn tất cả các thế hệ Lãnh đạo, CBCNV Công ty qua các thời kỳ, các anh các chị đã không tiếc  sức mình đóng góp và vun đắp cho Ngôi nhà này, chính sự đóng góp và vun đắp đó đã tạo nên nền tảng quan trọng cho sự phát triển của Công ty ngày nay.


  Tôi xin trân trọng và cảm ơn Lãnh đạo UBND Thành phố, các Sở Ban Ngành, đặc biệt là cảm ơn UBND Quận Đống Đa đơn vị chủ quản của Công ty 39 năm, cảm ơn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện cho Công ty được ổn định và phát triển.

Tôi xin chân thành cảm ơn các đối tác, bạn bè đã luôn đồng hành, hợp tác với chúng tôi.

Cảm ơn các quý vị Cổ đông đã luôn ủng hộ và giúp đỡ Hội đồng quản trị trong các quyết định về định hướng và giải pháp cho sự phát triển Công ty.

Và cuối cùng tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả CBCNV Công ty đã ngày đêm sát cánh cùng lãnh đạo Công ty hoàn thành mọi nhiệm vụ SXKD.

Tất cả các yêu tố đó đã tạo ra sự thành công của Handico6 ngày nay.


 Xin chúc toàn thể các quy vị mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

            Xin cảm ơn.

 

 

Tác giả: Handico6

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2