Lượt thăm:240622540   Đang Online: 800

Số lượt xem: 34606
Gửi lúc 10:52' 26/11/2014
Hằng "người nhện" đã bị bắt giữa đường phố Sài Gòn như thế nào?

Với khả năng nhập vai và điều tra tài tình,  đại úy Hai Thành đã cảm hóa được nhiều người từng sa ngã, khiến họ quay trở về với cuộc sống đời thường. Bên cạnh đó, một số người con gái vì cảm phục tài năng và tấm lòng của vị cảnh sát săn bắt cướp  này nên đã tình nguyện vào vai “người tình” để giúp anh phá án.

Cuối năm 1977, tại một quán bar ở Quận 3, TP HCM đã diễn ra một bữa tiệc chia tay, giải tán băng nhóm giang hồ chuyên đánh ghen thuê và môi giới mại dâm.

Kẻ cầm đầu của nhóm nữ quái này là Hiền Khuê (Hiền “Cầu Muối) đã đưa ra quyết định này sau khi được  đại úy Võ Tấn Thành cảm hóa trở về con đường lương thiện.

Đại úy Hai Thành (bên phải) và các chỉ huy phá án (Ảnh: Dòng đời)

Đại úy Hai Thành (bên phải) và các chỉ huy phá án (Ảnh: Dòng đời)

Bằng tình người, vị đại úy này đã cố gắng liên hệ để thu xếp cho những người con gái lầm lỡ trong băng nhóm này các công việc phù hợp. Riêng Hiền Khuê đã tự nguyện làm “người tình” thâm nhập vào các nhóm tội phạm lúc bấy giờ để phá án.

Thời gian đó, tại Sài Gòn có băng trộm cướp “Bông hồng trắng” tuy gồm 5 ả con gái nhưng khiến cho cảnh sát đau đầu bởi hoạt động nhanh và kín kẽ.

Nguyễn Thị Lệ Hằng (biệt danh Hằng “người nhện”, 23 tuổi, quê Tây Ninh) là đối tượng cầm đầu băng nhóm này. Ngoài đột nhập vào các gia đình trộm tài sản, nhóm đối tượng này còn dùng thủ đoạn lợi dụng nhan sắc tiếp cận với các đại gia để cướp tài sản.

Hằng “người nhện” là một ả đàn bà đẹp có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, cha mẹ chia tay nhau, Hằng lang bạt giang hồ khi mới 11 tuổi. Sau đó, Hằng được một người chủ quán ăn ở quận 5 đem về làm con nuôi, cho ăn học đàng hoàng.

Nhưng do quen chơi bời, 17 tuổi (năm 1973) Hằng sống cùng một gã đàn ông nghiện, hơn mình 10 tuổi và thường xuyên phải đi trộm cắp để lấy tiền cho hắn chích choác.

Nhỏ người, lanh lẹ và gan lì, Hằng leo trèo rất giỏi nên đồng bọn gán cho biệt danh “người nhện”. Sau khi chồng chết vì chích quá liều, Hằng chán đời suốt ngày giải sầu ở các quán bar. Chính nơi đây, Hằng kết bạn với 4 người con gái đẹp cũng có hoàn cảnh tương tự là Sâm “Chợ Gạo”, Diệp “tóc nâu”, Hoàng Thị Tâm, Xuyến “lụi”.

Do trộm cắp quen tay nên Hằng “người nhện” quyết định thành lập băng trộm có tổ chức bài bản chỉ gồm 5 thành viên.

Sở dĩ băng nhóm này có cái tên khá mĩ miều – Bông hồng trắng, bởi Hằng “người nhện” thường mặc áo trắng có viền màu hồng nên một đàn em đã nêu ý kiến và tất cả đồng ý. Các nữ quái này cũng thống nhất ám hiệu liên lạc là dùng bông hồng trắng 5 cánh.

Trong một lần trộm cắp tài sản trong nhà một viên cảnh sát ở quận 3, Hằng “người nhện” vô tình đánh rơi bông hồng ám hiệu tại hiện trường. Thông tin này được đưa lên báo và ngẫu nhiên “bông hồng trắng” trở thành điều bí ẩn của công chúng lúc bấy giờ.

Sau lần vô tình, các đối tượng đều để lại hiện trường 1 bông hồng trắng (Ảnh minh họa)

Sau lần vô tình, các đối tượng đều để lại hiện trường 1 bông hồng trắng (Ảnh minh họa)

Chính sự vô tình đó mà băng nhóm “Bông hồng trắng” luôn để lại hiện trường các vụ trộm 1 bông hồng vừa để “chơi nổi” vừa như chọc tức các cảnh sát.

Là một trinh sát hình sự lão luyện có thâm niên nghề điều tra,  đại úy Hai Thành đã không quên thu lượm tình tiết này đưa vào hồ sơ.

Sau một thời gian tung trinh sát nắm tình hình, đại úy Hai Thành đã vạch ra phương án thâm nhập băng cướp này và “người tình” Hiền Khuê đã giúp anh giải mã những bí ẩn của băng nhóm “Bông Hồng Trắng”.

Tuy không phải là thành viên trong nhóm nhưng với tên tuổi của mình trước đó, Hiền Khuê được một đệ tử của Hằng “người nhện” coi trọng nên chuyện theo dõi hoạt động của băng nhóm “Bông hồng trắng” này không quá khó khăn.

5 nữ quái trong băng cướp Bông hồng trắng

5 nữ quái trong băng cướp Bông hồng trắng (Ảnh: PL TPHCM)

Một chiều cuối tháng 12/1979, từ tin mật báo của “người tình” Hiền Khuê, đại úy Hai Thành đến một quán cà phê trên đường Hai Bà Trưng, quận 3.

Tại đây Hiền Khuê đã thông báo cho anh thông tin về băng nhóm có tên “Rái cá” đang định tống tiền Hằng “người nhện” 2 lượng vàng, nếu không được đáp ứng sẽ bắt cóc thủ tiêu.

Chiều cuối năm âm lịch 1979, đại úy Hai Thành đang chở “người tình” Hiền Khuê đến đoạn chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh thì phát hiện Hằng “người nhện” đang chạy xe Honda Dame phía trước. Nhận ra ám hiệu của Hiền Khuê, Hai Thành cúi người luồn về phía sau, trao tay lái cho cô.

Nhanh như chớp, đại úy Hai Thành bay người qua ôm eo Hằng “người nhện” khẽ giọng “Bông Hồng Trắng! Đừng kêu la vô ích. Chạy xe theo hướng dẫn của tôi”. Lúc đó Hằng “người nhện” cứ ngỡ là băng “Rái Cá”.

Thấy người đẹp lạ chạy xe Honda Dame chở Hai Thành về đội, anh em trinh sát phải bái phục đại úy Hai Thành. Sau đó Hai Thành nhanh chóng thuyết phục Hằng “người nhện” khai nhận hành vi phạm tội.

Chuyên án bắt nhóm “Bông hồng trắng” thành công rực rỡ là kết quả của sự phối hợp ăn ý của đại úy Hai Thành và “người tình” bí ẩn mang tên Hiền Khuê.


Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2