Lượt thăm:242579620   Đang Online: 910

Số lượt xem: 4317
Gửi lúc 10:10' 26/12/2012
Ngói không làm từ đất sét và Tấm xi măng không amiăng

Các nhà sản xuất vật liệu xây dựng đã quan tâm đến việc nghiên cứu, tìm tòi để đưa ra những sản phẩm thân thiện hơn với môi trường.

Ngói không làm từ đất sét

Ngói này là tấm lợp Iko sản xuất theo công nghệ châu Âu, có hình thù như ngói nhưng được làm từ nhựa đường – gốc bitum, gia cố sợi thuỷ tinh, chất kết dính và trên mặt “gắn” những hạt đá tự nhiên. Màu sắc của hạt đá đa dạng, không phai theo thời gian, chịu lực cao, chống tốc mái, chống cháy và bảo hành đến 20 – 30 năm. Tấm này lợp trên hệ mái bêtông, tấm ximăng hay gỗ ván; kích thước mỗi tấm: chiều dài 1.000 – 1.029mm, chiều rộng 336 – 343mm.

Cũng vậy, như những tấm “ngói đá”, tấm lợp Ahi sản xuất từ thép Zincalume – hợp kim kẽm phủ trên lõi thép và được dập theo các hình dạng khác nhau; bề mặt phủ bằng những hạt đá tự nhiên. Kích thước tấm Ahi: chiều dài 1.250mm và chiều rộng 370mm có thể lắp đặt dễ dàng trên sàn bêtông, kết cấu thép, khung gỗ hay sàn gỗ. Tính năng của tấm Ahi nhẹ, trọng lượng chỉ bằng 1/6 ngói đất nung; chịu sức gió đến 160km/h.

Hợp kim Zincalume không bị ăn mòn, trên mặt có phủ lớp biocides ngăn rêu mốc phát triển và bảo hành đến 30 năm.

Tấm xi măng không amiăng

Thế hệ mới là tấm ximăng cellulose đa năng sản xuất từ ximăng, cát cực mịn, sợi cellulose và các phụ gia. Sau khi trộn phối liệu, đưa vào máy ép ướt; cứ ép bốn vòng thì tấm ván mới được 1 ly; tiếp theo cắt xén, tạo hình bằng tia nước áp lực lớn rồi đưa vào lò hấp để cho ra thành phẩm. Ông Trần Tuấn Hải, giám đốc công ty Tân Y cho biết, nhờ có những tính năng như chịu mưa nắng, cách âm, cách nhiệt, chống cháy và nhiều kích cỡ, độ dày mà ứng dụng tấm ximăng cellulose đa dạng. Có loại đóng trần, làm vách ngăn, hàng rào có vân gỗ, tấm lợp... Để trang trí có loại đục lỗ lục giác, hình vuông, ca rô xéo, lỗ kim cương...

Cũng để làm vách ngăn hay sàn gác, có tấm cemboard không sử dụng amiăng. Tấm này sản xuất với 70% ximăng, 27% dăm gỗ tạp đã qua xử lý chống mối mọt và 3% phụ gia ép lại thành tấm hai mặt láng. Cemboard có nhiều độ dày như 15 – 16 – 18 – 20 ly có thể ứng dụng lót mái, vách ngăn hay sàn gác giả đúc thi công nhanh và tiện dụng. 

Tác giả: NHL sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2