Lượt thăm:242580260   Đang Online: 800

Cuộc sống quanh ta » Gia đình - Tâm sự »


Số lượt xem: 3663
Gửi lúc 14:50' 05/08/2012
Vợ chồng... nóng lạnh!

Thời tiết nóng lạnh, vợ chồng cũng nóng lạnh khiến bao chuyện khóc cười xảy ra.


Chuyện cãi nhau của vợ chồng là muôn hình vạn trạng! Bởi, hai cá thể nhiều khi khác nhau từ ý tưởng, sở thích bỗng dưng phải sống chung một nhà làm sao không “đụng độ” cho được.


Nóng lạnh kiểu... thời tiết!

Hai vợ chồng dành dụm mãi mới cất được căn nhà. Vợ yêu cầu phòng nào cũng phải có cửa sổ. Một đòi hỏi quá sang đối với nhà phố. Không biết, chồng làm sao thì làm, phòng ngủ phải mở cửa sổ mới... thơ mộng!

Ừ thì cửa sổ. Nhưng chồng tính phòng ngủ nhất định phải có máy lạnh. Trời nóng không chịu nổi. Bởi có khi, cửa sổ vẫn mở nhưng gió... không chịu vô. Nó chạy theo hướng khác. Vợ vẫn không sao, miễn thoáng là được, cần gì mát! Với lại, vợ bị bệnh viêm xoang mãn tính. Nằm phòng máy lạnh sáng hôm sau y như rằng khụt khà khụt khịt. Chồng quen sáng ra, lên xe máy lạnh. Vào phòng công ty máy lạnh. Đi cà phê máy lạnh. Uống bia với đối tác lại càng... phòng lạnh (có khi thêm em út mát rượi - đó là vợ... suy ra thế!). Vậy nên, “cuộc chiến” mở cửa sổ và đóng cửa bật máy lạnh thường xuyên xảy ra. Vợ muốn vừa nằm vừa... ngắm sao trời. Chồng la: “Lãng mạn quá ha? Lại mơ tưởng thằng nào chứ gì?”. Cứ như thế tiếng bấc ném đi tiếng chì ném lại. Nguy cơ ngủ riêng vì chuyện nóng lạnh rất cao!

Cũng chuyện nóng lạnh mà việc tắm - tưởng như vô cùng đơn giản hóa ra không hề giản đơn! Chồng nói thời tiết miền Nam có khi nào lạnh đâu mà lắp nước nóng. Vợ: “Anh thử... sinh đẻ một lần như em đi cho biết. Dội miếng nước lạnh vô, run cầm cập. Không lắp nước nóng, em nấu nước tắm, tốn tiền gas ráng chịu”. Thế là chồng phải... thắt lưng buộc bụng lắp ngay cái “năng lượng mặt trời” gần chục triệu bạc chứ không, với tốc độ tắm giặt của vợ, không gas, điện nào chịu cho xiết!

Và nóng lạnh tính cách

Dù sao nóng lạnh kiểu thời tiết cũng giải quyết được bởi nó được hiểu theo nghĩa đen. Khi vợ chồng nóng lạnh kiểu tính tình “thâm trầm, sâu lắng” thì bó tay.

Lịch tập thể dục của vợ là 5 giờ sáng nhưng vợ thường hay dậy muộn. Không gọi dậy, vợ cằn nhằn: “Anh muốn em thành... cái thùng phuy luôn à? Sao không gọi người ta dậy?”. Đến khi chồng gọi, hò hét hai ba lần vợ vẫn ngủ ngon lành và... la: “Anh chê vợ mập, xấu nên giục đi tập thể dục chứ gì? Ghét, không đi nữa. Xấu vậy đó. Làm gì nhau nào?”. Nói xong vợ ôm gối ngủ tiếp. Chồng lắc đầu ngao ngán không biết đường nào “cho vừa lòng em”...

Chồng cũng nóng lạnh không kém nên hay “chuyển nhiệt độ” sang... hờn mát! Chồng trách: “Người ta nhậu khuya, ai cũng được vợ, người yêu gọi điện hỏi tíu tít. Đằng này vợ mình chẳng gọi một cuộc cho... đỡ quê. Hay là em không lo lắng gì chuyện... an nguy của chồng? Hay là em đã mặc xác anh, muốn anh... chết sớm?”. Vợ nhăn nhó: “Ui trời, sao trước đó em gọi, anh chảnh lắm, tắt máy không thèm nghe?”. “Trước đó đang sớm, gọi làm gì?”. Trời ạ, gọi điện hỏi chồng đang ở đâu, làm gì, có về nhà an toàn không cũng phải... canh cho đúng giờ!?

Nhưng, hậu quả của những lần nóng lạnh của vợ chồng còn kéo theo người thứ ba chịu đựng là bé con. Bởi khi đó, chồng sẽ: “Con nói với mẹ...”; Vợ sẽ: “Con nói với ba rằng...”. Cô bé 5 tuổi sau vài lần truyền tin bỗng tức tối, gắt lên: “Mỏi miệng quá! “Mấy người” tự đi mà nói với nhau”...Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2