Lượt thăm:243715850   Đang Online: 640

Số lượt xem: 2278
Gửi lúc 10:19' 27/11/2018
Ông Trump tiếp tục dọa áp thuế thêm 267 tỷ USD hàng Trung Quốc Chia sẻ

Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông có thể sẽ tăng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng thời áp thuế đối với toàn bộ số hàng còn lại


Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AFP)

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AFP)

Trong cuộc phỏng vấn với Thời báo phố Wall hôm 26/11, Tổng thống Donald Trump cho biết “nhiều khả năng” ông sẽ không chấp thuận đề nghị của phía Bắc Kinh về việc trì hoãn áp mức thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

“Thỏa thuận duy nhất có thể đạt được là Trung Quốc phải mở cửa đất nước để cạnh tranh với Mỹ. Tương tự quan ngại của các nước khác, thỏa thuận này phụ thuộc vào họ (Trung Quốc)”, Tổng thống Trump nói.

Cuộc phỏng vấn diễn ra 4 ngày trước thềm cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina. Ông Trump tuyên bố nếu các cuộc đàm phán thất bại, ông sẽ tiếp tục áp thuế với số hàng hóa nhập khẩu còn lại của Trung Quốc.

“Nếu chúng tôi không đạt được thỏa thuận, tôi sẽ áp thuế bổ sung 10% hoặc 25% đối với 267 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc”, ông Trump nói.

Reuters dẫn lời nhà lãnh đạo Mỹ cho biết mức thuế mới sẽ được áp dụng đối với các mặt hàng như máy tính xách tay, điện thoại di động iPhone của Apple được nhập khẩu từ Trung Quốc. Trước đó, điện thoại di động và máy tính, 2 mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Trung Quốc sang Mỹ, vẫn chưa bị đánh thuế vì chính quyền Trump muốn hạn chế phản ứng tiêu cực từ người tiêu dùng Mỹ.

Theo Thời báo phố Wall, chính quyền Trump lo ngại người dân Mỹ sẽ có động thái phản ứng nếu Mỹ áp thuế đối với hai mặt hàng trên.

“Có thể (xảy ra phản ứng của người dân). Điều đó phụ thuộc vào tỷ lệ áp thuế là bao nhiêu. Ý tôi là, tôi có thể áp thuế 10% và mọi người có thể dễ dàng chấp nhận mức thuế đó. Tôi có lời khuyên là hãy xây dựng các công ty tại Mỹ và làm ra các sản phẩm tại đây. Và họ sẽ có nhiều lựa chọn khác nữa”, ông Trump cho biết thêm.

Hồi tháng 9, Tổng thống Trump đã tuyên bố sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và mức thuế trên sẽ tăng lên 25% vào đầu năm sau. Ông Trump nhiều lần chỉ trích Bắc Kinh vì những hành vi thương mại không công bằng trong hợp tác song phương với Mỹ.

Thành Đạt

Nguồn tin: dantri.com

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2