Lượt thăm:240623470   Đang Online: 1140

Số lượt xem: 2692
Gửi lúc 10:24' 11/08/2011
Kiểm tra lại toàn bộ quy trình, thiết kế khu TĐC Nam Trung Yên 


Hà Nội vừa yêu cầu Sở Xây dựng rà soát tiến độ cùng với TCty Đầu tư và Phát triển nhà HN tập trung một năm xây dựng khu tái định cư Nam Trung Yên, chấm dứt tình trạng để câu dầm như hiện nay.

Hàng loạt bức xúc của các hộ dân đang sinh sống trong khu tái định cư Nam Trung Yên (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy): Hệ thống thang máy không sử dụng được, bể nước ăn bị nước từ hố ga tràn vào gây ô nhiễm, hệ thống máy phát điện dự phòng tê liệt, hệ thống cửa bị hỏng do sử dụng vật liệu kém chất lượng...

Theo phản ánh của ông Nghiêm Văn Lợi - Tổ trưởng lâm thời nhà B6B khu đô thị Nam Trung Yên - từ 31.7, cuộc sống của hơn 400 người dân ở nhà B6B đã bị đảo lộn do nguồn nước sinh hoạt có  mùi thối. Nguyên nhân do bể nước sinh hoạt được xây dựng liền kề ngay hố ga, bể phốt, khi trời mưa nước bị tràn lên ngấm vào bể nước ăn gây ô nhiễm trầm trọng.

Tại buổi kiểm tra ngày 9.8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã chứng kiến nỗi khổ của người dân sinh sống tại các căn hộ tái định cư ở nhà B6B. Mặc dù mới ở được một năm, nhưng tòa nhà đã xuống cấp, cửa làm bằng gỗ ép chất lượng rất kém, người dân có thể dùng tay bẻ ra từng mảng.

Cũng theo ông Nghiêm Văn Lợi, do thang máy chạy chậm, khiến cho bà Mùi ở phòng 1202 không đi cấp cứu kịp, chết oan uổng. Ngày 3.8.2011, chị Mai ở phòng 1301 đón con đi học về bị kẹt trong thang máy, sau đó thang rơi tự do từ tầng 4 xuống đã bị choáng váng, có 2 thang máy nhưng chỉ cho chạy 1 cái...

Theo ông Nguyễn Thế Thảo: “Mới sờ đến cái cửa thôi đã có vấn đề, ở đây không chỉ chất lượng công trình, mà còn chất lượng thiết kế có vấn đề. Đơn cử, việc thiết kế ống thải chạy vắt qua bể nước sinh hoạt... Khi sự cố xảy ra thì đùn đẩy, né tránh trách nhiệm...”. Chủ tịch UBND TP bức xúc: "Dân chưa đến ở đã phải cấp nước, kiểm tra, xúc xả để khi dân đến ở nước sinh hoạt đã đầy đủ rồi. Không thể có kiểu lạ là dân mới đến ở một nửa thì chỉ cho một thang máy vận hành".

Nước ăn bị ô nhiễm trầm trọng, người dân phải mua nước sạch về dùng và xách nước từ sân lên căn hộ.

Chủ tịch UBNDTP chỉ đạo: Về cấp nước cho nhà B6B, yêu cầu Cty cấp nước phải cho xe chở nước cung cấp cho bà con, đồng thời đề nghị sử dụng hệ thống bơm cao áp để bơm nước lên các bể chứa phía trên, tránh tình trạng người dân phải xách nước từ sân lên căn hộ. Hệ thống dẫn nước cũng phải được kiểm tra, tránh tình trạng bị ô nhiễm. TCty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội chịu trách nhiệm xử lý, phải điều chỉnh lại hệ thống nước thải tránh xa khu vực nước sinh hoạt.

Về vấn đề thang máy, yêu cầu TCty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội sửa chữa và cho thang máy nhà B6B chạy ngay trong ngày, thang máy tại nhà B6C phải được mở cả hai bên... Phải thay ngay bằng cửa gỗ cho những hộ bị hư hỏng... Yêu cầu Sở KHĐT chủ trì, kiểm tra lại toàn bộ quy trình, kể cả thiết kế và chất lượng công trình. Nếu vi phạm đầu tư sẽ thu lại, trên cơ sở đó tiến hành chỉ định thầu có năng lực thực sự. Giao quận Cầu Giấy đầu tư trường mầm non theo đúng quy hoạch. Yêu cầu Sở Xây dựng rà soát tiến độ cùng với TCty Đầu tư và Phát triển nhà HN tập trung một năm xây dựng khu tái định cư Nam Trung Yên, chấm dứt tình trạng để câu dầm như hiện nay.

Dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư Nam Trung Yên có tổng mức đầu tư gần 1.900 tỉ đồng do TCty Đầu tư và Phát triển nhà HN (Handico) làm chủ đầu tư. Dự án triển khai từ năm 2001, đến hết tháng 8.2007 đã hoàn thành GPMB và xây dựng được 8 tòa nhà cao tầng, cơ sở hạ tầng phục vụ di dân tái định cư.


Tác giả: DHT - Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2