Lượt thăm:243674020   Đang Online: 860

Số lượt xem: 35987
Gửi lúc 10:39' 30/11/2018
Đề xuất thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về việc đề xuất thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh.


Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Trước đó, Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 10133/VPCP-KSTT ngày 18/10/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện thí điểm một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên thông thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh (kèm theo Báo cáo số 4510/UBND-ĐT ngày 08/10/2018 UBND TP Hồ Chí Minh).

Theo Bộ Xây dựng, các văn bản pháp luật về xây dựng, đất đai, môi trường, phòng cháy, chữa cháy… chưa có quy định về liên thông thực hiện một cửa các thủ tục hành chính nên không đủ điều kiện để thực hiện lồng ghép thủ tục thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế xây dựng/thiết kế bản vẽ thi công và cấp giấy phép xây dựng.

Về nguyên tắc, Bộ Xây dựng đồng ý với đề xuất của UBND TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện quy trình một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng tại Sở Xây dựng đối với các công trình thuộc thẩm quyền thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế xây dựng/thiết kế bản vẽ thi công và cấp giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, kiến nghị áp dụng chung cho cả nước của UBND TP Hồ Chí Minh sẽ được Bộ Xây dựng nghiên cứu, xem xét trong quá trình rà soát sửa đổi, bổ sung Luật Xây dựng và các Luật khác có liên quan để thống nhất áp dụng trong phạm vi cả nước.

Ánh Dương

Nguồn tin: baoxaydung.com

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video

Liên kết hữu ích

Tỷ giá ngoại tệ

MuaBán
Source vietcombank.com.vn

Quảng cáo

HANDICO6
DỰ ÁN C1 KHU ĐÔ THỊ TRUNG HOÀ NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
DỰ ÁN 1152 – 1154 ĐƯỜNG LÁNG
Dự án C1
Dự án C1
Dự án C2
DỰ ÁN C2 TRUNG HOÀ – NHÂN CHÍNH
Dự án C2